Tại sao lại sử dụng Đồng Stablecoin để bình ổn giá?

Hiện nay, với nhà đầu tư luôn lo ngại về sự biến động giá mạnh mẽ như Bitcoin, Ethereum… Thì việc quan tâm và đầu tư vào các Stablecoin là một sự lựa chọn hoàn hảo và hạn chế được những rủi ro về mặt biến động giá. Vậy Stablecoin được sử dụng làm gì? Tại sao lại sử dụng Đồng Stablecoin để bình ổn giá?

Stablecoin được sử dụng làm gì?

Một trong những hình thức sử dụng stablecoin phổ biến nhất hiện nay là để thanh toán. Hoặc chuyển tiền nhanh chóng với chi phí rẻ trên quy mô toàn cầu.

Stablecoin còn cung cung cấp một cách nhanh chóng. Dùng để chuyển tiền gửi hoặc rút tiền giữa các loại tiền tệ fiat sang các sàn giao dịch tiền điện tử.

Với stablecoin, người dùng có thể gửi tiền ở bất kỳ đâu trên thế giới chỉ trong vài giây. Do stablecoin là một loại tiền tệ ổn định. Nên chúng cung cấp một luồng thanh toán dễ dàng. Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng gửi tiền một cách an toàn.

Khi thị trường tiền điện tử biến động giá lớn. Thì các nhà đầu tư có thể chuyển tiền của mình sang stablecoin và đợi thị trường ổn định. Một lợi thế khác của stablecoin là dễ sử dụng trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Vì tính thanh khoản cao và có thể giao dịch được ở bất kỳ đâu.

Tại sao lại sử dụng Đồng Stablecoin để bình ổn giá?

Đối với các nhà giao dịch tiền điện tử, thì stablecoin đóng vai trò quan trọng như một chiếc phao cứu sinh khi thị trường đang có những biến động lớn về giá cả.

Stablecoin được tạo ra nhằm để duy trì sự ổn định giống như cái tên của chúng. Trong một thị trường crypto khá biến động. Trong khi Bitcoin, Ethereum hay các đồng altcoin khác có thể biến động về giá rất lớn chỉ trong một thời gian ngắn. Thì stablecoins duy trì giá trị tương đối ổn định (xung quanh mức 1 USD).

Nhờ đó mà stablecoin là cách nhanh nhất để các nhà giao dịch bảo vệ danh mục đầu tư tiền điện tử của họ. Mà không cần phải mất công quy đổi ra tiền mặt với các đồng tiền pháp định (FIAT).

Sử dụng stablecoin đặc biệt hiệu quả, nhất là trong thị trường gấu hoặc để giữ nguyên giá trị lợi nhuận tương đương với FIAT. Trên thực tế, tiền tệ được sử dụng hàng ngày của thế giới vẫn là FIAT chứ không phải Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found