Stable Coin là gì? Có nên đầu tư Stablecoin không?

Hiện nay, có rất nhiều loại tiền mã hóa dành cho nhiều nhà đầu tư tiền ảo như: Bitcoin và Ethereum,…Trong đó, Stable Coin cũng là một loại tiền ảo nhận được đầu tư khá nhiều. Vậy Stable Coin là gì? Có nên đầu tư Stablecoin không? Cùng mình lần lượt tìm hiểu về nó nhé!

Stable Coin là gì?

Stable Coin (đồng tiền ổn định) là một đồng tiền kỹ thuật số. Được phát triển trên nền tảng Blockchain và có giá trị ổn định. Hiện nay, giá của Stable Coin được neo vào một tài sản ổn định khác như vàng hay tiền pháp định như USD, EUR hay VND. Đồng tiền này phải có tính chất toàn cầu, ít biến động và phi tập trung.

Nói một cách dễ hiểu hơn, thì Stable Coin là tài sản kỹ thuật số. Được thiết kế để bắt chước giá trị của các loại tiền pháp định như đồng đô-la hoặc đồng euro. Chúng cho phép người dùng chuyển giá trị trên toàn cầu với giá rẻ và nhanh chóng trong khi vẫn duy trì sự ổn định về giá.

Stable Coin mang lại giá trị gì cho nhà đầu tư?

Stable Coin ra đời để giải quyết vấn đề lớn nhất trong thị trường tiền điện tử hiện tại. Đó chính là sự biến động (volatility). Đối với trader hay investor họ có thể chuyển tài sản sang Stable Coin để tránh khỏi sự biến động của tiền điện tử. Mà không nhất thiết phải đổi sang Fiat. Stable Coin được ví như một chiếc cầu nối giữa thị trường tiền điện tử với thị trường tài chính truyền thống.

Đặc tính cần thiết của một stablecoin:

– Giá ổn định

– Có khả năng mở rộng

– Tính bảo mật cao

– Phi tập trung

Có nên đầu tư Stablecoin không?

Stable Coin luôn được xem là một phần quan trọng của thị trường tiền mã hoá. Thông qua nhiều cơ chế khác nhau, Stable Coin có thể ít nhiều duy trì mức giá ổn định được thiết lập trước. Chính vì lý do này đã khiến Stable Coin được sử dụng một cách đáng tin cậy. Chúng không chỉ làm phương tiện trao đổi. Mà còn là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư. 

Các chuyên gia đầu tư tiền ảo đã dự đoán: Stablecoin đã thực sự bùng nổ vào năm 2018 với hơn 36 dự án liên tiếp được tung ra thị trường, chiếm hơn 54% tổng số Stablecoin hiện tại. Sắp tới đây stablecoin sẽ có sự tham gia của những ông lớn như JPM cả ngân hàng JPMorgan hay Libra của Facebook. Vì vậy, 2021 sẽ là một năm phát triển mạnh mẽ của Stablecoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found