Top 04 quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

Xu hướng bỏ vốn vào các quỹ đầu tư mạo hiểm đang tăng cao. Bởi đây là một trong những hình thức đầu tư nổi bật trên thị trường với khả năng mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên việc đầu tư vào các quỹ mạo hiểm cùng đầy rẫy những rủi do. Chính vì vậy mà việc tiềm hiểu các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam rất quan trọng. Nó sẽ góp phần cho sự thành công của bạn khi đầu tư. Dưới đây là 04 quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

01. Mekong capital

Mekong Capital được biết đến là quỹ đầu tư chủ yếu tập trung vào nhóm ngành theo xu hướng tiêu dùng. Danh mục đầu tư của quỹ Mekong Capital thường là những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong các ngành thúc đẩy tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối,…

Quỹ này thường tập trung vào những công ty bắt kịp sức tiêu thụ ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu đang tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam.

02. CyberAgent Ventures (CAV)

CyberAgent Ventures (CAV) được xem là một trong những quỹ đầu tư công nghệ thành công nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Qũy dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Mạnh Dũng (shark Dzung), CAV. Đã exit thành công hàng loạt các startup nổi tiếng như VNG, VMG, Teamobi, CleverAds, Foody,…

Cho đến nay, thì danh mục của quỹ CyberAgent Ventures đang đầu tư cho các doanh nghiệp có sự tăng trưởng rất tốt trên thị trường. CyberAgent Ventures là cái tên rất tiềm năng cho các nhà đầu tư.

03. FPT Venture

Với mục tiêu 5000 công ty công nghệ tới năm 2020. Chính vì vậy mà FPT Venture đang cùng những vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu hiện nay. Nhằm tạo ra rất nhiều lớp doanh nhân trẻ khởi nghiệp.

Đặc điểm của quỹ FPT Venture là thường vào từ các vùng seed-funding và series A của các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà doanh nghiệp nào được FPT Venture hỗ trợ. Thì không chỉ nhận được nguồn lực về tài chính mà còn là nguồn lực về nhân tài. FPT Venture thường nhắm tới các doanh nghiệp startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, mobile, tài chính.

04. Vina Capital Venture

Vina Capital Venture chủ yếu tập trung vào lĩnh vực chứng khoán, bất động sản. Hiện nay, quỹ đang quản lý tới hơn 1,8 tỷ USD. Quỹ đầu tư cho lĩnh vực công nghệ thuộc tập đoàn Vina Capital cũng nắm các dự án công nghệ có tiếng vang trong những năm gần đây.

Các doanh nghiệp được quỹ nhắm tới thường là những startup đã chứng minh được năng lực và đạt được thành công nhất định trên thị trường. Bởi vậy, quỹ Vina Capital Venture thường tham gia vào các vòng gọi vốn sau với số tiền đầu tư cực kỳ lớn.


Quỹ đầu tư mạo hiểm là một cơ hội thu lợi hấp dẫn. Thế nhưng đây là thử thách không hề dễ cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy mà nó không phải là sân chơi dành cho các “tay mơ”. Để tham gia đầu tư vào loại hình quỹ này. Thì bạn chắc chắn cần rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu kiến thức và các thương vụ đầu tư của những nhà đầu tư đi trước. Chúc các bạn có những thương vụ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found