Mining pool là gì? Bật mí những Pool đào coin tốt nhất 2021

Có rất nhiều loại tiền điện tử mới trên thị trường toàn cầu. Công nghệ số đang phát triển từng ngày. Để có được các loại tiền điện tử như Bitcoin, người dùng thường tìm đến các nhóm khai thác. Vậy Mining pool là gì và những Pool nào đào coin tốt nhất hiện nay. Hãy theo chân mình để đi tìm vùng đất mới, vùng đất cờ ríp tồ cho anh em nhé!

Mining Pool là gì?

Mining Pool là một nhóm chung gồm những người khai thác tiền điện tử kết hợp các tài nguyên tính toán của họ qua mạng để tăng cường xác suất tìm thấy một khối hoặc nói cách khác là khai thác thành công tiền điện tử.

Có thể hiểu đơn giản là Mining Pool là một không gian cho phép các thợ đào làm việc hợp tác để khai thác các khối tiền điện tử. Chúng được tạo ra để tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho công việc khai thác và giải quyết hiệu quả hơn với độ khó ngày càng tăng của việc khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

mining pool là gì?
mining pool là gì?

Nếu bạn đang quyết định có tham gia một nhóm khai thác (mining pool) hay không, có thể hữu ích nếu bạn nghĩ về nó giống như một tổ chức xổ số – ưu và nhược điểm là hoàn toàn giống nhau. Đi một mình có nghĩa là bạn sẽ không phải chia sẻ phần thưởng, nhưng tỷ lệ nhận được phần thưởng của bạn sẽ giảm đáng kể. Mặc dù một nhóm có cơ hội lớn hơn nhiều để giải một khối và giành được phần thưởng, phần thưởng đó sẽ được chia cho tất cả các thành viên của nhóm.

Tiêu chí để chọn Mining Pool tốt nhất

Có một số tiêu chí bạn cần xem xét khi chọn một nhóm khai thác. Đầu tiên, bạn không thể khai thác tất cả các loại tiền điện tử với cùng một nhóm khai thác. Bạn nên biết rằng các nhóm khai thác lớn hơn cung cấp các khoản thanh toán thường xuyên hơn các nhóm khai thác nhỏ. Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng nhóm khai thác bạn muốn tải xuống là ổn định hoặc miễn phí.

mining pool là gì?
mining pool là gì?

Để chọn pool khai thác tốt nhất theo yêu cầu của bạn, bạn phải xem xét các tiêu chí sau.

1.Tương thích về cấu trúc

Có một số máy khai thác trên thị trường được thiết kế và cấu hình đặc biệt để khai thác các loại tiền điện tử cụ thể. Ngoài ra, sản lượng của họ có thể thay đổi từ nhóm khai thác này sang nhóm khai thác khác. Tương tự, một số phần mềm khai thác hoạt động tốt hơn trên một số nhóm khai thác so với những phần mềm khác. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra khả năng tương thích của các nhóm khai thác với máy khai thác và phần mềm của bạn để thu được kết quả tốt nhất.

mining pool là gì?
mining pool là gì?

Ngoài ra, một số nhóm khai thác không hỗ trợ một số máy và phần mềm khai thác. Các nhóm khai thác này cũng có thể có các yêu cầu khác như băng thông internet tối thiểu, quy trình xác minh, v.v. Vì vậy, bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm của nhóm khai thác trước khi bắt đầu khai thác.

2. Minh bạch

Các nhà điều hành nhóm khai thác phải làm việc trong khi tuân thủ các tiêu chuẩn hiệu suất tối thiểu và đảm bảo tính minh bạch hoàn toàn để trở nên đáng tin cậy. Tính minh bạch này giúp các thợ đào tiềm năng hiểu được các yêu cầu và nguyên tắc hoạt động của một nhóm khai thác và cho phép họ đưa ra lựa chọn hợp lý.

Ví dụ: các nhà khai thác nhóm khai thác phải cung cấp giá trị tỷ lệ băm chính xác và cung cấp các khoản thanh toán phù hợp chứ không phải các công cụ khai thác lừa đảo trong suốt quá trình. Các nhà khai thác đạt được sự minh bạch này bằng cách cung cấp một bảng điều khiển thời gian thực, nơi các thợ đào có thể kiểm tra và hiểu các giao dịch diễn ra trong nhóm.

3. Tần suất và ngưỡng thanh toán

Theo nguyên tắc chung, nếu bạn đang khai thác trên phần cứng cấp thấp, bạn không nên sử dụng các nhóm khai thác có ngưỡng thanh toán cao hơn. Ngưỡng thanh toán có nghĩa là bạn phải đạt được số tiền tối thiểu để nhận được thanh toán. Khi bạn có phần cứng cấp thấp, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được ngưỡng đó. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho các nhóm khai thác có tần suất cao hơn vì nó sẽ không mang lại lợi nhuận cho các máy cấp thấp khai thác trong các nhóm khai thác như vậy.

4. Sự ổn định của Pool

Độ ổn định của pool là một yếu tố cần thiết để xem xét khi chọn một pool khai thác. Nếu nhóm khai thác không có cơ chế ổn định chống lại những biến động của thị trường, bạn sẽ không nhận được khoản thanh toán ổn định. Một khoản thanh toán ổn định là điều cần thiết để duy trì nguồn thu nhập thường xuyên, đặc biệt nếu đó là nguồn thu nhập chính của bạn.

5. Cơ cấu phí

Một số nhóm khai thác tính một khoản phí danh nghĩa để các thợ đào sử dụng tài nguyên của họ, trong khi những nhóm khác thì không. Điều quan trọng là phải kiểm tra trước tất cả thông tin và các khoản phí ẩn vì chúng thường được khấu trừ từ khoản thanh toán.

Trước khi tham gia bất kỳ nhóm khai thác nào, hãy nghiên cứu chi tiết cấu trúc phí của họ để tránh các khoản thanh toán bị cắt giảm bất ngờ trong tương lai. Một số hồ bơi không tính bất kỳ khoản phí nào ban đầu nhưng có thể tính phí sau một khoảng thời gian.

Những người khác có thể yêu cầu “đóng góp” thường xuyên cho mỗi khoản thanh toán. Một số nhóm khai thác miễn phí có thể yêu cầu bạn chạy phần mềm khai thác trên thiết bị thay vì trên máy chủ, khiến cho người khai thác ít lợi nhuận hơn.

6. Size

Nhiều thợ đào tin rằng kích thước của pool không quan trọng vì số lượng coin được khai thác trong một thời gian cụ thể tỷ lệ thuận với sức mạnh tính toán của pool. Mặc dù kích thước của nhóm có thể không ảnh hưởng đến các khoản thanh toán của bạn, nhưng thời gian cần thiết để khai thác tiền điện tử thì không.

Khi các nhóm lớn hơn có cơ hội tìm thấy các khối hoặc phương trình tính toán cao hơn do sức mạnh tính toán rộng rãi hơn, họ sẽ có thể khai thác tiền điện tử nhanh hơn. Mặc dù các nhóm nhỏ hơn có thể không tìm thấy các khối thường xuyên như các nhóm lớn hơn, nhưng chúng có thể mang lại nhiều lợi nhuận khổng lồ hơn. Tuy nhiên, các khoản thanh toán không đều đặn, khiến nó không được ưa thích đối với một số thợ đào.

Ngoài ra, một pool lớn hơn phản ánh mức độ đáng tin cậy và độ tin cậy của nó. Để nhóm khai thác trở nên lớn, nhiều người khai thác phải sử dụng chúng hơn, có nghĩa là họ đang nhận được các khoản thanh toán và lợi nhuận tốt. Vì vậy, các nhóm lớn đáng tin cậy hơn các nhóm nhỏ hơn, khiến nó trở thành lựa chọn thích hợp cho một số thợ đào.

Giới thiệu các Pool đào coin cực kì lợi nhuận hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm nhóm khai thác tốt nhất, thì bạn nên xem phí họ tính, tỷ lệ băm và tính khả dụng của họ. Nhóm khai thác bạn chọn phải có khả năng xử lý băm liên tục để mang lại lợi nhuận tương đối cho khoản đầu tư của bạn.

Trước khi chúng ta tham gia vào các nhóm khai thác tốt nhất để tham gia, điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các nhóm khai thác đều ở Trung Quốc. Nhiều người chỉ có các trang web và hỗ trợ của Trung Quốc. Tập trung khai thác ở Trung Quốc là một trong những vấn đề lớn nhất của Bitcoin vào thời điểm hiện tại.

Có khoảng 20 nhóm khai thác chính. Được chia nhỏ theo phần trăm sức mạnh băm được kiểm soát bởi một nhóm và vị trí của công ty của nhóm đó, chúng tôi ước tính rằng các nhóm Trung Quốc kiểm soát ~ 65% tỷ lệ băm của mạng: Trung Quốc – 76% Malta – 10% Hoa Kỳ – 3% Cộng hòa Séc – 3% Nhật Bản – 0,5%

Current Mining Pools

Như bạn có thể thấy hiện tại việc đào coin diễn ra rất sôi nổi và thị phần đào coin được thể hiện như biểu đồ tròn dưới đây:

Mình thực sự khuyên những người khai thác mới tham gia Poolin hoặc Slush Pool.

1. F2pool 

F2Pool có trụ sở tại Trung Quốc. Nó khai thác khoảng 13% của tất cả các khối.

2. Antpool 

Antpool là một nhóm khai thác có trụ sở tại Trung Quốc và thuộc sở hữu của BitMain. Antpool khai thác khoảng 17% tổng số các khối.

3. ViaBTC 

ViaBTC là một nhóm khai thác hơi mới đã xuất hiện được khoảng một năm. Nó được nhắm mục tiêu vào các thợ mỏ Trung Quốc và khai thác khoảng 12% tổng số các khối.

4. Poolin 

Poolin là một hồ bơi công cộng khai thác khoảng 10% tổng số các khối. Họ có trụ sở tại Trung Quốc, nhưng có một trang web hoàn toàn bằng tiếng Anh.

5. Binance Pool 

Binance Pool là một nhóm đang phát triển nhanh chóng được sở hữu và điều hành bởi sàn giao dịch Binance có trụ sở tại Malta. Binance đã là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên Trái đất và họ cũng đang tích cực mở rộng phạm vi hoạt động trong lĩnh vực khai thác. Binance khai thác khoảng 10% tất cả các khối

6. BTC.com 

BTC.com là một nhóm khai thác công khai có thể được tham gia và khai thác khoảng 9% tất cả các khối. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia Slush Pool hoặc Poolin.

7. Huobi.pool 

Huobi.pool là một nhóm khai thác có trụ sở tại Trung Quốc, chiếm 2% tổng lượng khai thác.

8. Foundry USA 

Foundry USA là (bạn đoán nó) là một tập đoàn có trụ sở tại Hoa Kỳ thuộc sở hữu của công ty blockchain Đức Foundry Digital. Chúng chiếm 9% của tất cả sức mạnh băm.

9. Slush 

Slush Pool là nhóm khai thác đầu tiên và hiện đang khai thác khoảng 5% tổng số khối.

Slush có lẽ là một trong những nhóm khai thác tốt nhất và phổ biến nhất mặc dù không phải là một trong những nhóm khai thác lớn nhất.

10. SBI Crypto 

Đây là một hồ bơi của Nhật Bản hiện đang khai thác khoảng 2% số khối.

Trên đây là thông tin về “Mining Pool là gì” cũng như những đánh giá chi tiết về Mining Pool mà Huynhvantot.com đã tổng hợp. Hiểu biết về Mining Pool sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn cho mình một Mining Pool uy tín và an toàn. Hy vọng những chia sẻ trong bài giúp bạn có cái nhìn tốt nhất về thị trường tiền ảo cũng như Mining Pool tiềm năng nên tham gia. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found