Liquidity Mining là gì? Hiểu rõ về định nghĩa Crypto 2022

Thông qua bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu về khái niệm Liquidity mining – một phương thức đào coin mới mẻ đem lại giá trị thực tế và đáp ứng được lợi nhuận kỳ vọng của các miner. Tuy nhiên, điều trước tiên chúng ta cần tìm hiểu đó là Liquidity pool là gì?

Liquidity Mining là gì?

Các bạn hãy tưởng tượng Liquidity pool (tạm dịch là bể thanh khoản) giống như kho chứa tiền của ngân hàng, trong đó chứa các loại ngoại tệ và tiền Việt Nam Đồng. Nếu bạn muốn đổi VND sang đô la Mỹ bạn sẽ chuyển VND vào kho chứa tiền và nhận lại số đô la Mỹ có giá trị ngang bằng tại thời điểm chuyển đổi cũng từ kho chứa tiền đó với một ít phí giao dịch chi cho ngân hàng. Lúc này Liquidity pool cũng hoạt động tương tự vậy nhưng với một quy mô lớn hơn, chứa nhiều loại tiền tệ hơn và quan trọng là chúng phi tập trung.

Giống như các ngân hàng, quy mô lớn của Liquidity pool là nhờ chúng có nhiều người dùng cho tiền vào đây để cho những người khác trao đổi và họ sẽ nhận được lãi. Tuy nhiên, sự khác biệt là vốn của họ có thể rút bất cứ lúc nào, không cần gửi theo kỳ hạn như nhiều ngân hàng hiện nay.

Hiểu được liquidity mining là gì? Đem đến nguồn thu nhập thụ động khổng lồ cho các nhà đầu tư. Từ việc hiểu được liquidity mining là gì? Sẽ giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn sắc nét trong chiến lược khai thác thanh khoản.

Satoshi btcs mining là gì

Satoshi btcs mining là gì? Satoshi btcs mining là một app khai thác tiền điện tử miễn phí hiện tại.

Đồng tiền mà Satoshi btcs mining khai thác là đồng btcs. Để đảo Satoshi btcs bạn cần cài đặt tool Satoshi btcs mining vào thiết bị của bạn. Hiện nay thì app Satoshi btcs mining chỉ được hỗ trợ trên hệ điều hành android. Có thể nói đây là một trong những ứng dụng miễn phí có thể tạo ra nguồn thu nhập.

Hiểu được Satoshi btcs mining là gì? Giúp cho bạn có cái nhìn chi tiết hơn về app này. Nếu muốn đào tiền điện tử miễn phí thì hãy cài đặt Satoshi btcs mining.

Hướng dẫn cách đào btcs mining

Để thực hiện cách đào btcs mining đầu tiên bạn cần cặt đặt app Satoshi btcs mining. Sau khi đã cài đặt xong, bạn tiến hành tạo tài khoản.

Sau khi tạo thành công tài khoản, công việc của bạn chỉ nhấn vào ” Nút khai thác “. Hệ thống sẽ tự động đào tiền điện tử miễn phí. Khi thực hiện cách đào btcs mining sẽ mất nhiều thời gian. Hệ thống sẽ giới hạn đào tối đa 150 khối. Khoảng thời gian để đào 150 khối này sẽ mất từ 4 – 5 tiếng.

cách đào btcs mining

Cách 4 – 5 bạn nên vào để lấy btcs nếu không hệ thống sẽ ngưng lại. Nếu cần tăng tốc độ đào btcs khuyến khích bạn nên mời bạn bè vào cùng đào. Việc có càng nhiều người thì tốc độ đào càng nhanh.

Đối với cách đào btcs mining bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện. Khi thực hiện cách đào btcs mining cần chú ý tới thiết bị đào. Để cho quá trình đào diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Lưu ý xác minh tài khoản

Khi tạo tài khoản bạn cần xác nhận đầy đủ các thông tin và xác thực hình ảnh bản thân. Bắt buộc bạn phải xác minh tài khoản thành công mới được khai thác. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc khi khai thác btcs.

Satoshi ming app ios có sử dụng được không?

Hiện nay satoshi mining app ios không được hỗ trợ. Muốn sử dụng satoshi mining app ios bạn cần phải phải cài thêm app giả lập TestFlight.

satoshi mining app ios

Việc satoshi mining app ios không cài đặt được do ios bảo mật khá chặt chẽ. Chúc các bạn thành công khi cài đặt satoshi mining app ios!!!

Liquidity Provider là gì?

Có thể hiểu đơn giản Liqudity là thanh khoản. Provider là nhà cụng cấp.

Liqudity Mining (LP) là nhà cung cấp thanh khoản. Bạn có thể hiểu đơn giản là nếu đồng coin/token bạn cần mua có LP thì bạn cần mua hoặc bán lúc nào cũng đều được vì lúc đó đều có thanh khoản.

Ví dụ bạn có 1000 USD và muốn cung cấp thanh khoản để kiếm lời. Tuy nhiên chi phí tạo 1 pool là 30$ quá đắt. Nên bạn muốn góp vốn với 10 người mỗi người 10000$ để tạo chung 1 pool. Lúc này phí 30$ sẽ chia đều cho 10 người và đồng thời tỷ lệ chia lợi nhuận sẽ được theo tỷ lệ phần trăm góp vốn vào trong pool ( 1000/10000*100%=10%).

Một khái niệm rất mới nữa tương tự với pool là Vault. Khái niệm này được sinh ra khi yEarn Finance ra mắt sản phẩm Liquidity Pool của riêng mình. Các LP sẽ stake token của mình vào những Vault này. Các yVault của yEarn sẽ có những chiến lược đầu tư riêng với những kết quả sinh lời khác nhau cho các nhà đầu tư cung cấp thanh khoản của họ.

Dự án thưởng token cho LP

Khi bạn thực hiện cung cấp thanh khoản thì dự án thường sẽ thưởng đồng coin/token của dự án và nếu tính toán kỹ lưỡng bạn sẽ kiếm được lợi kép từ hoạt động này.

Sàn DEX chia cho các LP một phần phí giao dịch

Với các sàn thì cuộc chiến chính là khối lượng giao dịch. Và muốn có và duy trì một khối lượng giao dịch nhiều thì thanh khoản phải cao để các trader  có thể mua bán nhanh chóng. Với các sàn DEX thì sẽ không có một tổ chức tập trung nào cung cấp thanh khoản như sàn CEX Binance hay Houbie mà việc đó sẽ phải dựa vào các LP. Và khi đó họ sẽ chia sẻ một phần lợi nhuận cho bạn. Hãy xem cách mà Uniswap và Sushiwap chia sẻ tiền cho bạn.

Lợi nhuận từ chênh lệch giá

Ví dụ 1 pool trên Uniswap  với cặp ETH và DAI với 100 ETH và khoảng 40.000 DAI với trường hợp này k sẽ bằng 4.000.000 và giá trị 1 ETH = 400 DAI.

Nếu một người muốn mua 20ETH từ pool thì số lượng ETH lúc này sẽ chỉ còn 80 ETH và vì k không đổi nên số lượng DAI sẽ tăng lên 50.000 DAI.

Và lúc này người mua phải trả là 625 DAI cho 1 ETH thay vì là 400 DAI như ban đầu. Như vậy chênh lệch 10000 DAI cho giao dịch từ việc mua 20ETH này sẽ được chia cho các LP của pool đó. Và nếu tỷ lệ đóng góp càng cao thì lợi nhuận bạn nhận được sẽ càng lớn.

Yeild Farming là gì?

Yield Farming là một cách để mọi người tạo thu nhập thụ động bằng cách cung cấp tính thanh khoản. Tức là gửi tiền điện tử cho các pool thanh khoản DeFi hoặc các pool staking.

Nói tóm lại, người dùng sẽ khóa tiền của họ vào một ứng dụng DeFi sau đó dự án sẽ tự động trả cho những “nông dân năng suất” bằng phần thưởng tiền điện tử theo thời gian.

Mô hình Yield Farming này giống như khi bạn gửi tiền vào ngân hàngbạn sẽ nhận được tiền lãi. Giờ đây bạn sẽ gửi tiền điện tử thông qua các nền tảng cho vay và nhận được lãi là crypto.

Những phần thưởng này thường được trả dưới dạng token quản trị mà các dự án DeFi sử dụng làm công cụ giống như vốn chủ sở hữu để tạo điều kiện quản lý cộng đồng và đôi khi là phí giao dịch mà tất cả các nhà cung cấp thanh khoản (LP) kiếm được trên các sàn giao dịch phi tập trung như Sushi và Curve.

Ưu và nhược điểm của Yield farming

Ưu điểm

  • Cho phép mọi người dễ dàng kiếm thu nhập thụ động từ tiền điện tử.
  • Cung cấp một loạt cơ hội, từ các yield farming ít người dùng đến các yield farming cao tích cực.
  • Cung cấp cho người dùng khả năng tham gia vào các quyết định về giao thức DeFi thông qua phần thưởng token quản trị.
  • Giúp người dùng hiểu biết hơn về DeFi, nắm vững các cải tiến DeFi trong tương lai.

Nhược điểm

  • Có thể dễ bị tấn công kinh tế hoặc trộm cắp, khai thác phần mềm tùy thuộc vào dự án.
  • Có thể dễ bị lừa đảo, trong đó người tạo nhóm thanh khoản thường là quản trị viên rút hầu hết ETH khỏi nhóm thanh khoản của họ.
  • Một số đồng tiền mà mọi người đang ký gửi để farming cũng chỉ có tuổi đời tối đa vài năm và có thể mất giá trị, khiến toàn bộ hệ thống bị hỏng.
  • Gửi tiền vào farming có nghĩa là bạn sẽ mất quyền truy cập ngay lập tức vào tính thanh khoản đó cho đến khi bạn được rút.
  • Các nhà đầu tư ban đầu thường nắm giữ một lượng lớn token thưởng và động thái bán của họ có thể có tác động rất lớn đến giá token.
  • Một số dự án có sử dụng lịch trình phát token, vì vậy trong những trường hợp đó, bạn sẽ không thể truy cập vào phần thưởng token của mình cho đến vài tuần, vài tháng hoặc đôi khi vài năm trong tương lai.

=>>> Xem thêm:Sàn ONUS là gì?

Trên đây là bài viết topic xoay quanh câu hỏi Liquidity Mining là gì cũng như trả lời những câu hỏi liên quan đến Yeild Mining. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức về tiền ảo cũng như cách chơi Crypto hiệu quả nhất nhé! Cảm ơn bạn đã đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found