Tìm hiểu về lãi suất chứng chỉ quỹ hiệu quả 2021

Trong tình hình kinh tế và xã hội có nhiều biến động, đặc biệt là ảnh hưởng bởi dịch covid. Đã có không ít nhà đầu tư cá nhân bắt đầu chuyển sang hướng chứng chỉ quỹ và tiền gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, cốt lõi của việc đầu tư vẫn là để sinh lời. Vậy lãi suất chứng chỉ quỹ 2021 có mang lại nhiều giá trị không?

Các tiêu chí lựa chọn chứng chỉ quỹ 2021

Về cơ bản, đầu tư vào các loại chứng chỉ quỹ là ủy thác vốn cho công ty quản lý quỹ đầu tư. Quỹ này sẽ có đội ngũ chuyên gia đứng ra nghiên cứu và quyết định đầu tư giúp bạn. Khi đó bạn sẽ trở thành nhà đầu tư thụ động và không có quyền quyết định. Do đó, việc quan trọng của nhà đầu tư là tìm hiểu và lựa chọn một công ty quản lý quỹ tốt.

Về tiêu chí lựa chọn chứng chỉ quỹ 2021 thì mỗi người có cách tư duy khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ có những tiêu chí cơ bản để chọn lựa như:

Chiến lược đầu tư: Quỹ đang tập trung vào danh mục đầu tư

Đội ngũ của quỹ: Nghiên cứu các tài liệu công bố của quỹ, mục tiêu đầu tư, kinh nghiệm công ty quản lý quỹ và ngân hàng giám sát.

Lợi nhuận của quỹ trong quá khứ: Dựa vào báo cáo hoạt động của các quỹ

Ngoài các tiêu chí trên, thì bạn cần nắm vững cách thức hoạt động và chi phí vận hành quỹ. Bởi hầu như tất cả các công ty quản lý quỹ không có nghĩa vụ cam kết chắc chắn là hoạt động đầu tư sẽ có lãi. Do đó, để hạn chế rủi ro mức thấp nhất nên lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín, chất lượng là việc quan trọng.

Lãi suất chứng chỉ quỹ hiệu quả 2021

So với gửi tiết kiệm ngân hàng thì thị trường chứng chỉ quỹ cũng chẳng hề kém cạnh. Khi đầu tư quỹ, nhà đầu tư có thể kiếm tiền trong ngắn hạn hoặc dài hạn, tuỳ theo nhu cầu.

Hiện nay, tùy thuộc vào quỹ đầu tư và tuỳ năm. Mà Lãi suất chứng chỉ quỹ mở thường dao động khoảng từ 8% đến 15%/năm. Khoản Lãi suất chứng chỉ quỹ này cao hơn nhiều so với tiền gửi tiết kiệm. Về lâu dài, quỹ mở cũng được đánh giá là có tiềm năng lợi nhuận cao hơn.

Tuy nhiên, nếu xét về mức độ an toàn, thì tiền gửi tiết kiệm chiếm ưu thế hơn. Bởi vì nó hầu như không chịu ảnh hưởng từ biến động thị trường. Trong khi đó, nhà đầu tư quỹ có thể trắng tay. Nếu thị trường di chuyển đi xuống và không có tín hiệu hồi phục. 

Ngoài ra, các nhà đầu tư dễ dàng thấy được. Các loại chứng chỉ quỹ có mức thanh khoản cao hơn. Bởi vì nó được trao đổi trên sàn chứng khoán. Còn tiền gửi tiết kiệm bị lệ thuộc vào kỳ hạn đăng ký ký gửi. Đây cũng là một trong những lý do chứng chỉ quỹ được đầu tư khá nhiều. Giá trị đầu tư không hề thua kém gì so với việc gửi tiết kiệm


Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, thì bạn nên phân bổ nguồn lực vốn hiện có của mình ra thành nhiều phần khác nhau. Trong đó, mức khuyến khích dành cho quỹ là 20 – 30%. Có như vậy, bạn sẽ tận dụng được cả triển vọng lợi nhuận của quỹ và các chứng khoán khác. Nhưng vẫn đảm bảo “ăn chắc mặc bền” với tài khoản tiết kiệm. Chúc các bạn đầu tư thành công và mang lại lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found