Kinh nghiệm chơi tiền ảo cho newbie hiệu quả và an toàn nhất

Hiện tại đầu tư tiền điện tử ở Việt Nam vẫn chưa được coi là hợp pháp. Tuy nhiên, việc mua bán trao đổi, lưu trữ tiền ảo không bị cấm. Nên tất cả các giao dịch trên sàn giao dịch Việt Nam rủi ro là rất nhiều cho nhà đầu tư. Chính vì vậy, mà việc đút kết nhiều Kinh nghiệm chơi tiền ảo sẽ giúp các nhà đầu tư tránh được các rủi ro và nhanh chóng kiếm lời từ khoản tiền đầu tư.

Xem thêm: Chia sẻ 05 cách đầu tư tiền ảo cho newbie

Tổng hợp 10+ Kinh nghiệm chơi tiền ảo cho newbie

Đầu tư vào tiền mã hóa thì có thể mang lại lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên biết rõ cái gì cũng có hai mặt của nó, đi đôi với lợi nhuận cao thu được thì không thể tránh được các rủi ro lớn. Cho nên các bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật rõ trước khi đầu tư một cái gì đó để tránh bị lừa bởi các dự án ma như hiện nay.

Dưới đây là tổng hợp Kinh nghiệm chơi tiền ảo cho newbie!

01. Chọn sàn giao dịch ký quỹ uy tín

Việc chọn sàn giao dịch ký quỹ uy tín rất quan trọng. Bởi quá trình giao dịch có thành công hay không là chủ yếu do bước này. Nên các bạn hãy chọn các sàn được đề cửa bởi các tổ chức tài chính uy tín thế giới.

Những tổ chức tài chình đề cử như:

CFTC – Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Hợp đồng tương lai Mỹ.

CySEC – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp.

FCA – Cơ quan Kiểm soát Tài chính Vương Quốc Anh.

ASIC – Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc.

Đây là những tổ chức tài chình đề cử uy tín nhất thời điểm hiện tại. Nếu những sàn được các tổ chức trên quy định thì ta có thể đặt niềm tin vào sàn đó.

02. Bổ sung kiến thức tiền ảo mọi lúc

Kinh nghiệm chơi tiền ảo tiếp theo bạn cần học là phải trang bị cho mình kiến thức giao dịch tiền ảo. Bạn có thể nghiên cứu ở các sàn giao dịch, những người có kinh nghiệm để khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư hoặc thanh toán nào. Thì bạn sẽ nắm chắc cách hoạt động và đi đến thành công.

Lưu ý: Nên thực hiện các nghiên cứu cần thiết trước khi tiến các hành động. Thường xuyên cập nhật thông tin các đánh giá trao đổi tiền ảo, tin tức mới về tiền ảo và kiểm tra các bài báo về tiền ảo. Và trên các diễn đàn tiền ảo sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về ngành giao dịch tiền ảo.

03. Chia nhỏ rủi ro đầu tư

Thông thường thì giao dịch tiền ảo rất biến động. Và chắn chắn rằng thị trường tiền ảo có sự biến động nhiều hơn thị trường chứng khoán.

Một altcoin có chiều hướng tăng giá trong nhiều tháng nhưng cũng có thể đột ngột giảm xuống bất thình lình. Vì vậy bạn chỉ đầu tư số tiền ít có cơ hội làm giàu cho bạn nhất. Bạn cũng nên chia tài sản của mình thành những loại tiền tệ kỹ thuật số đang hoạt động tốt khác nhau. Với Kinh nghiệm chơi tiền ảo đó, thì rủi ro của bạn sẽ được chia nhỏ. Tuy nhiên nếu bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp thì không cần quá bận tâm về điều này.

04. Tăng cường bảo mật thông tin đăng nhập

Trong giao dịch tiền ảo, bảo mật là điều quan trọng nhất. Vì vậy các ứng dụng tiền ảo cũng rất được quan tâm và cẩn thận trong quá trình lựa chọn của người đầu tư tiền ảo .

  • Bạn phải luôn đảm bảo rằng mọi thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay và điện thoại thông minh dùng để giao dịch mua bán tiền ảo được an toàn.
  • Bạn hãy đề phòng khi cài những phần mềm. Download tệp đính kèm hoặc nhấp vào các liên kết ngẫu nhiên trên các trang web bạn truy cập để tránh bị lộ thông tin.
  • Dùng mật khẩu phức tạp khó đoán trên các tài khoản trao đổi của bạn. Nên dùng mật khẩu kết hợp của chữ thường và chữ hoa, ký hiệu và số.
  • Bật xác thực hai yếu tố (2FA) cho các tài khoản của bạn.

05. Theo dõi tin tức tiền điện tử

Hãy follow tất cả các trang cá nhân trên các mạng xã hội của người có ảnh hưởng. Vì những thông tin họ đưa ra thường là mới nhất và xác thực nhất. Đặc biệt là bạn phải chú ý đến những tin tức trong thị trường tiền điện tử.

Những tin tức tích cực này luôn có tác động rất lớn đến nhu cầu về tiền điện tử. Còn những trang báo tiêu cực thì bạn nên tránh xa để không mắc phải hội chứng FUD(hội chứng sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ). Hãy nhớ tin tức mới giúp bạn có những hiểu biết sâu sắc.

06. Cài đặt ứng dụng thông báo giá

Ứng dụng thông báo giá sẽ cảnh báo cho bạn khi có biến động về giá. Ứng dụng tốt và hữu ích như thế sao các bạn không cài đặt cho mình.

Khi có cảnh báo đến ngay lập tức sẽ giúp bạn có những quyết định khôn ngoan.

07. Bot giao dịch (Trading bots)

Nếu bạn nhận thấy công nghệ blockchain quá khó hiểu. Bạn hãy bắt đầu bằng việc bật API. Giao thức này dành cho các phần mềm máy tính tương tác giao thiệp với sàn. Bot giao dịch nó sẽ thay bạn làm hết những việc còn lại. Đây là giải pháp tốt nhất hữu ích dành cho các nhà giao dịch nghiệp dư.

08. HODL (Hold on for dear life)

HODL giúp nhà đầu tư nắm giữ tiền khi mọi thứ diễn ra xấu đi không như kế hoạch. Khi thị trường có biến động lên xuống, đừng dao động suy nghĩ. Bạn hãy bình tĩnh bám sát vào chiến lược mà mình đề ra để có những quyết định đúng đắn.

09. Không cắt lỗ

Khởi đầu với giao dịch có thể gây cho bạn nản chí. Cách tiếp cận trong thời gian khởi đầu là như sau: bước đầu tiên không phải là thắng, mà là không để thua. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ vốn của mình. Và chỉ mạo hiểm chỉ khi bạn liên tục thu được các kết quả tốt.

10. Phân tích kỹ thuật là một trò chơi xác suất

Bạn hãy luôn nhớ rằng, phân tích kỹ thuật không dùng để xử lý vấn đề chắc chắn. Nó dùng để xử lý các yếu tố xác suất. Điều này có nghĩa là bất kỳ phương pháp kỹ thuật nào mà bạn đang dùng cho các chiến lược của mình, sẽ không bao giờ có chuyện đảm bảo rằng thị trường sẽ hoạt động như bạn mong đợi. Có thể phân tích của bạn cho thấy rằng có xác suất rất cao là thị trường tăng hoặc giảm, nhưng điều đó vẫn chưa phải là một điều chắc chắn.

Bạn cần tính đến điều này khi đang thiết lập các chiến lược giao dịch của mình. Cho dù bạn có kinh nghiệm đến đâu, bạn không nên bao giờ nghĩ rằng thị trường chắc chắn sẽ đi theo phân tích của bạn. Nếu nghĩ như vậy, bạn có xu hướng đặt cược quá lớn vào một kết quả, bạn đang mạo hiểm với việc bị thua lỗ nặng.


Hy vọng thông qua những Kinh nghiệm chơi tiền ảo trên giúp bạn có thể giải đáp những thắc mắc cũng như tìm hiểu rõ hơn về tiền ảo, tiền điện tử. Với những ai đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử thì cần phải tìm hiểu rõ những gì bạn đang đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found