Hướng dẫn chơi Axie Infinity cho Newbie hiệu quả 2022

Trong thời gian gần đây, Axie Infinity đang khá hot trên thị trường game NFT. Đối với những người dùng tiền điện tử tăng gần 1000% trong vòng một tuần và nhanh chóng chiếm spotlight trên thị trường tiền điện tử. Đặc biệt đối với những người đồng thời là game thủ thì Axie Infinity thực sự là một trò chơi Play to earn, vừa chơi lại có thể kiếm được tiền dễ dàng. Bạn không nên bỏ qua!

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn chơi Axie Infinity đơn giản và hiệu quả nhất để có những earning tuyệt vời nhất. Không làm mất thời gian của bạn nữa, bắt đầu bài viết ngay thôi nào!

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity (ASX) được biết đến là một vũ trụ thú nuôi kỹ thuật số cực kỳ độc đáo được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon đã từng “làm mưa làm gió” trên toàn cầu. Game Axie Infinity được xây dựng trên nền tảng game Blockchain kiềm tiền, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua hoạt động chơi và làm giàu cho hệ sinh thái game. Trong đó, người chơi thoải mái chiến đấu, thu thập, nuôi cũng như xây dựng vương quốc riêng trên đất liền cho thú cưng (còn được gọi là Axies) của mình.

Toàn bộ tài sản nghệ thuật và dữ liệu của Axie Infinity đều cho phép các đơn vị thứ 3 có thể truy cập dễ dàng. Đồng thời, những nhà phát triển cộng đồng cũng có quyền xây dựng các công cụ cũng như truyền tải những trải nghiệm của riêng họ trong vũ trụ Axie Infinity.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity
Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Mặc dù Axie Infinity đang có những bước phát triển đầu tiên nhưng Axie luôn tự tin chiếm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng trên sàn Ethereum Game khi sở hữu số lượng người chơi khủng. Được biết, Axie Infinity đã tạo ra khoảng 6400 ETH (khoảng hơn 2 triệu USD) doanh thu.

Để hướng đến mục tiêu xây dựng một nền tảng Axie Infinity mang đặc trưng của các trang mạng xã hội và nền tảng việc làm, Axie Infinity đã tạo nên cộng đồng mạnh mẽ và tạo cơ hội cho người chơi có thể tham gia vào các trò chơi để kiếm tiền và sớm nhận được các AXS coin.

Cơ chế Play-to-Earn của Axie Infinity

Game Play-to-Earn được hiểu đơn giản là chơi game để kiếm tiền. Khi chơi game NFT, các game thủ có thể nhận được các phần thưởng hay thu thập các vật phẩm được tạo ra trong game. Từ đó, họ có thể dùng vật phẩm này để trao đổi và mua bán. Giá trị của của các vật phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trên thị trường như tính ứng dụng hoặc độ khan hiếm của nó.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity
Cơ chế Play-to-Earn của Axie Infinity

Đối với Axie Infinity, bạn có thể nhìn vào hình ảnh minh hoạ trên đây để có một cái nhìn tổng quát hơn về cơ chế Play-to-earn của trò chơi này. Theo đó, để bắt đầu chơi Axie, bạn cần phải tạo cho mình một tài khoản game và nạp tiền vào đó. Trò chơi này quy định phải có tối thiểu 3 nhân vật Axie để bắt đầu chơi, do vậy bạn cần tiến hành mua các Axie tùy theo ý thích của mình trên Marketplace chính thức của Axie Infinity.

Khi đã có 1 team gồm 3 Axie như yêu cầu, bạn sẽ bắt đầu chơi game theo 2 hình thức là PVP – chơi với những người chơi khác và PVE – chơi với hệ thống. Khi hoàn thành xong các nhiệm vụ mà trò chơi đưa ra, bạn sẽ nhận được phần thưởng tương ứng là Smooth Love Potion (SLP) – token chính thức của game Axie Infinity.

Tuỳ vào cách chơi và khả năng của mình, bạn có thể nhận được từ 150 – 300 SLP mỗi ngày. Các SLP kiếm được từ game có thể quy đổi vào giao dịch ra USD tương tự như các token khác trên thị trường.

Cách tạo tài khoản Axie Infinity

1. Hướng dẫn nhanh

 • Cài tiện ích MetaMask trên trình duyệt > Chọn thêm vào chrome > Chọn biểu tượng tiện ích MetaMask > Nhấn bắt đầu > Tôi đồng ý > Điền mật khẩu và xác nhận mật khẩu sau đó nhấn Tạo > Chọn Tiếp theo.
 • Ghi nhớ các từ trong ô ký tự bảo mật > Nhấn tiếp theo > Chọn các từ bảo mật theo thứ tự và nhấn Xác nhận.
 • Tiếp tục nhấn vào biểu tượng của tiện ích MetaMask và chọn icon tài khoản > Chọn Tạo tài khoản > Điền tên nhấn Tạo.
 • Truy cập vào trang Login | Axie Infinity – Axie Marketplace và chọn Login > Login with Ronin Wallet.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1:

Truy cập vào cửa hàng trực tuyến với tiện ích MetaMask tại đây, sau đó chọn thêm vào Chrome.

Cài đặt tiện ích vào trình duyệt

Cài đặt tiện ích vào trình duyệt

Bước 2:

Chọn thêm tiện ích.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Thêm tiện ích

Bước 3:

Nhấn vào biểu tượng quản lý tiện ích, sau đó chọn ghim vào thanh công cụ.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Ghim tiện ích lên thanh công cụ

Bước 4:

Chọn vào biểu tượng tiện ích MetaMask.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Chọn tiện ích

Bước 5:

Nhấn Bắt đầu ở giao diện tiếp theo.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Bắt đầu tạo tại khoản

Bước 6:

Trong màn hình kế tiếp bạn chọn Tôi đồng ý.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Chọn Tôi đồng ý với các điều khoản

Bước 7:

Tiếp theo bạn điền mật khẩu và xác nhận mật khẩu sau đó nhấn Tạo.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Điền mật khẩu

Bước 8:

Nhấn Tiếp theo.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Tiếp tục tạo

Bước 9:

Ở màn hình này bạn nhấn vào ô hiện các từ bí mật.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Mở các ký tự bảo mật

Bước 10:

Bạn cần ghi nhớ các từ trong ô theo thứ tự để bước sau bạn sẽ điền các từ này vào ô mà hệ thống yểu cầu, sau đó nhấn Tiếp theo.

Ghi nhớ các ký tự và tiếp tục

Ghi nhớ các ký tự và tiếp tục

Bước 11:

Chọn các từ mà bạn đã lưu hoặc ghi nhớ vừa rồi ở bước trên và nhấn Xác nhận.

Điền các ký tự vừa nhớ vào ô

Điền các ký tự vừa nhớ vào ô

Bước 12:

Như vậy bạn đã tạo thành công tài khoản MetaMask và nhấn Tất cả đã hoàn tất.

Tiếp tục

Tiếp tục

Bước 13:

Tiếp tục trên thanh quản lý tiện ích bạn hãy nhấn vào biểu tượng của tiện ích MetaMask và chọn icon tài khoản.

Truy cập và chọn biểu tượng của tiện ích

Truy cập và chọn biểu tượng của tiện ích

Bước 14:

Chọn Tạo tài khoản.

Chọn tạo tài khoản

Chọn tạo tài khoản

Bước 15:

Điền tên tài khoản sau đó nhấn Tạo.

Điền tên và tiếp tục

Điền tên và tiếp tục

Bước 16:

Tiếp tục bạn truy cập vào trang Login | Axie Infinity – Axie Marketplace và chọn Login.

Đăng nhập

Đăng nhập

Bước 17:

Chọn Login with Ronin Wallet.

Lưu ý: Bạn cần tạo và đăng nhập ví Ronin Wallet trước, mới có thể sử dụng và đăng nhập vào Axie Infinity – Axie Marketplace.

Chọn đăng nhập tài khoản ví

Chọn đăng nhập tài khoản ví.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity trên điện thoại mới nhất 2022

Giao diện chính của Axie Infinity

Sau khi đã hoàn thành cài đặt xong game Axie Infinity, các bạn chọn Play để vào giao diện chính của game và tiến hành chơi game. Giao diện chính của game bao gồm:

 • Adventure: Khám phá các trò chơi của game.
 • Arena: Tính năng chiến đấu của Axies.
 • Axies: Các thú cưng của bạn.
 • Team: Đội nhóm.
 • Inventory: Các vật phẩm để tăng sức mạnh cho thú cưng Axies.

Thú cưng Axie

Thú cưng Axie

Các Axies được gọi là những thú cưng chiến đấu và làm nhiệm vụ trong game, đồng thời chúng cũng thực hiện những tính năng khác trong game nữa. Các bạn cũng có thể giao dịch các Axies, Land (lô đất) và những vật phẩm khác có được với những người chơi Axie Infinity trên toàn cầu.

Trong trò chơi các chúng ta cũng có thể triển khai lai tạo những Axies để tạo ra Axies con mới và mỗi Axie chỉ rất có thể lai tạo được 7 lần. Mỗi thú Axie sẽ sở hữu được 6 bộ phận và hình dạng khung hình không giống nhau với mỗi bộ phận thì một Axie có 3 mã gen (gene) và khi lai tạo thì các gen này rất có thể truyền lại cho con cái của chúng. Những con Axies mới được lai tạo có khả năng được sử dụng trong những đại chiến hoặc bạn cũng có thể bán, trao đổi chúng trên Marketplace của Axie Infinity.

Các Axies sẽ có các thuộc tính như Máu, Tốc độ tấn công, Kỹ năng hỗ trợ và Sát thương. Người chơi sẽ phải sắp xếp một team Axies sao cho những chỉ số trên được cân bằng để đội của mình có thể đánh trận một cách hiệu quả nhất.

Ngoài việc giao dịch và trao đổi những Axies trên Marketplace thì người chơi có khả năng làm quest để nhận thêm SPL, đó là một loại dòng tiền trong trò chơi Axie Infinity ở các nghiệp vụ PvP Arena (đấu với những người chơi khác) và PvE Adventure (nhiệm vụ theo cốt truyện). Tiền SPL rất có thể sử dụng để tiến hành việc nhân giống những Axies của bạn.

Trạng thái của thú cưng Axie

Trạng thái của thú cưng Axie

Mỗi Axie sẽ có 4 chỉ số là Sức khỏe, Tinh thần, Kỹ năng và Tốc độ. Các kỹ năng và trạng thái của một Axie như sau:

 • HP: Đây là lượng sát thương mà một Axie của bạn có thể nhận trước khi bị hạ gục.
 • Morale: Morale giúp tăng khả năng ra đòn chí mạng cho mỗi Axie. Đồng thời, nó cũng làm cho khả năng mỗi Axie có thể vào vị trí cuối cùng nhiều hơn và thêm nhiều “tích tắc” ở vị trí cuối cùng.
 • Skill: Đây là kỹ năng thêm sát thương khi mỗi Axie chơi nhiều thẻ Card cùng một lúc (dạng combo). Độ sát thương thêm sẽ được tính bằng công thức = (đòn tấn công Card x kỹ năng)/500.
 • Speed: Tốc độ xác định thứ tự rẽ của mỗi Axie. Các Axies nhanh hơn sẽ tấn công trước. Nếu hai Axies có cùng tốc độ thì cách xác định thứ tự tấn công như sau: Tốc độ cao > HP thấp > Kỹ năng cao > Tinh thần cao > ID chiến binh thấp.

Lưu ý các chỉ số trò chơi Axie Infinity

Các chỉ số của mỗi Axie phụ thuộc vào hai biến số Lớp (Class) và các bộ phận cơ thể của nó. Mỗi Axie sẽ có Class tương tự như các Type của game Pokemon. Khi tính toán độ sát thương, hạng thẻ Card của đòn tấn công sẽ được so sánh với hạng Axie của phòng thủ.

Ví dụ: Lá bài Bird sẽ được sử dụng để tấn công Beast Axie, từ đó gây thêm 15% sát thương. Một lá bài Beast Axie sẽ được sử dụng để tấn công Aquatic Axie, từ đó gây ít sát thương hơn 15%.

Class của Axies

Bên cạnh đó, khi một Axie của một Lớp nhất định sử dụng một lá bài từ Lớp đó thì nó sẽ nhận được 10% điểm tấn công/lá chắn. Ví dụ: Một Plant Axie sử dụng Plant Card sẽ nhận thêm 10% tấn công/lá chắn.

Điều quan trọng mà các bạn cần lưu ý là các cộng dồn tấn công này xếp chồng lên nhau và Beast Axie sử dụng Beast Card chống lại mục tiêu là Plant Axie sẽ gây thêm được 25% (10% + 15%) sát thương. Ngoài ra, các Lớp cũng ảnh hưởng đến các chỉ số mà Axie có.

Các bộ phận cơ thể Axie

Các bộ phận cơ thể Axie

Mỗi Axie sẽ có 6 bộ phận cơ thể bao gồm: Mắt (Eyes), Tai (Ears), Sừng (Horns), Miệng (Mouths), Lưng (Back) và Đuôi (Tails). Các bộ phận này sẽ xác định quân bài nào mà mỗi Axie có thể sử dụng trong trận chiến. Mỗi bộ phận cơ thể của các Axies sẽ thêm số liệu thống kê tùy thuộc vào Class (Lớp) của bộ phận. Cụ thể như sau:

Axie Infinity

Land trong Axie Infinity

Land trong Axie Infinity

Bên cạnh các thú cưng Axies thì Land (lô đất) cũng là một yếu tố khác mà các bạn có thể sử dụng để giao dịch trong game. Các Lands thường được thể hiện dưới dạng là Non-Fungible Token (NFT).

Hiểu một cách đơn giản Land là những lô đất được mã hóa có tầm quan trọng là nhà và nơi hoạt động của những thú nuôi Axies. Chủ sở hữu Land rất có khả năng nâng cấp cải sinh lô đất của mình bằng nhiều loại tài nguyên và nhiên liệu không giống nhau tìm kiếm được lúc thi đấu trò chơi Đặc biệt, người chơi rất có khả năng tìm kiếm được Token AXS trên các mảnh đất nền của chính mình Hiện tại Axie Infinity có khoảng hơn 90 nghìn lô đất.

Nhân giống & kiếm tiền trong Axie Infinity

Giống như những vật nuôi trong thế giới thực, Axies có thể được lai tạo để tạo ra con mới. Những con non này có thể được sử dụng trong trận chiến, lai tạo những con non mới, hoặc có thể được bán trên Axie Infinity Marketplace .

Để quản lý quần thể Axie, việc lai tạo có những yêu cầu nhất định về tài nguyên.

Muốn có một cái nhìn tổng quan đầy đủ về hệ thống lai tạo của Axie Infinity

Mỗi Axie có thể được lai tạo tối đa 7 lần.

Việc lai tạo cần có AXS cũng như Small Love Potions (SLP).

Bạn có thể kiếm được Small Love Potions bằng cách chơi ở chế độ PvE Adventure cũng như PvP Arena. Sau khi kiếm được, bạn có thể đồng bộ hóa chúng với ví của mình từ trang này. Lưu ý phải mất 2 tuần trước khi bạn có thể nhận SLP đầu tiên của mình. Sau lần lần nhận đầu tiên này, bạn có thể nhận 2 tuần một lần.

Ví dụ minh họa

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Trong hình trên 1 potion = 100 Small Love Potions. 

Chi phí để lai tạo hai con Axies sẽ dựa trên số lượng giống của cả bố và mẹ. Ví dụ: hai Axie có 6 con giống, mỗi con sẽ cần có 2.600 Small Love Potions để lai tạo.

Kể từ 08/01, Virgin Axie rẻ nhất (có 0 giống) có giá khoảng 0,01 ETH, cao gấp 5 lần chi phí nhân giống. Chỉ với một chút thời gian và nỗ lực, con đường kiếm tiền trong Axie Infinity sẽ dễ dàng hơn.

Và điều khiến Axie Infinity trở nên thú vị hơn chính là: 

Small Love Potions cũng là các token có thể được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Nếu bạn không muốn sử dụng SLP của mình để lai tạo, bạn có thể bán chúng ngay lập tức.

Trên đó là hướng dẫn căn bản cho bạn bè có khả năng chơi Game trên Axie Infinity. Trong thời khắc tới mình sẽ cập nhật những phân tích sâu hơn về trò chơi riêng với các chiến lược game Play trên nền tảng Axie Infinity. Việc chơi Game Infinity cần bạn cần hiểu việc nạp và rút token trên Blockchain đây có thể là rào cản lớn số 1 riêng với người tham gia.

Hướng dẫn chơi game Axie Infinity trên máy tính

Hiện tại ngoài chơi Axie Infinity trên điện thoại bạn có thể chơi Axie Infinity trên máy tính. Và cách chơi Axie Infinity trên vô cùng đơn. Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi game Axie Infinity trên máy tính. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chơi game Axie Infinity trên máy tính và thực hiện theo.

hướng dẫn chơi game Axie Infinity
hướng dẫn chơi game Axie Infinity

Sau đây là hướng dẫn chơi game Axie Infinity trên máy tính mà chúng tôi giới thiệu đến bạn.

Đầu tiên, bạn cần chọn tên nhân vật trong Axie Infinity và nhấp chọn ” Save “. Đối những bạn mới bắt đầu chơi, các bạn nên tìm hiểu kỹ lối đánh trong Axie Infinity.

Khi đã đăng nhập, bạn cần sắp xếp đội hình bằng cách chọn ” Team “. Sau đó, tiếp tục nhấn vào” New Team ” để sắp xếp đội hình. Việc sắp xếp đội hình rất quan trọng nên bạn cần chú ý kỹ nha.

Bấm vào dấu ” + ” để thêm các Axie bạn đã mua vào trước đó. Sau khi đã chọn đủ Axie bạn nhấp chọn ” Save Team ” để lưu đội hình.

Lưu ý đối với cách chơi game Axie Infinity

Đối với cách chơi game Axie Infinity, bạn cần chú ý tới các nhiệm vụ. Bạn có cơ hội nhận được 50 SLP bằng cách thực hiện nhiệm vụ. Để kiểm tra nhiệm vụ, bạn bấm vào ” Quest “.

Lưu ý khi chơi game Axie Infinity

Nhiệm vụ đối với cách chơi game Axie Infinity sẽ gồm:

 • Điểm danh hằng ngày.
 • Hoàn thành 10 trận đấu với hệ thống.
 • Dành chiến thắng 5 trận đấu bất kỳ đối với các người chơi khác.

Khi thực hiện cách chơi game Axie Infinity, thời gian đầu sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, sau khi pet đạt level càng cao thì bạn cần tiết kiệm được nhiều thời gian. Hãy cố gắng nhanh nhất có thể nâng cấp pet của mình.

Cách chơi game Axie Infinity
Cách chơi game Axie Infinity

Nên tận dụng những thẻ kỹ năng để cách chơi game Axie Infinity hiệu quả hơn. Đặc biệt, bạn có thể kiếm ra nguồn thu nhập thụ động từ việc lai giống trong Axie Infinity.

Kinh nghiệm trong cách chơi Axie Infinity

Dưới đây là những kinh nghiệm mình rút ra đối với cách chơi Axie Infinity. Đôi với cách chơi Axie Infinity, bạn cần sắp xếp đội hình từ phải qua trái. Thứ tự ưu tiên, Axie chịu đòn sẽ lên trước, lần lượt Axie tấn công đến Axie nhanh nhất. Cách chơi Axie Infinity đa dạng vì có nhiều hệ với chức năng khác nhau.

cách chơi Axie Infinity
cách chơi Axie Infinity

Xây dựng cách chơi Axie Infinity bạn cần chú ý không nên để Axie tank chết vào round đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết cục trận đấu. Đối với cách chơi Axie Infinity, bạn nên hiểu các skill của các Axie. Tính toán kết hợp các chiêu để kết liễu đối thủ.

=>>> Xem thêm: Sàn ONUS là gì?

Với giao diện gần gũi và đẹp mắt những chức năng Game cũng tương đối là đơn thuần không phức hợp hơn trò chơi Polkemon hay những loại trò chơi chiến đấu truyền thống. Mình tổng hợp nghiên cứu và điều tra và mình không phụ trách với bất cứ rủi ro liên đới và gián tiếp nào từ thông tin bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found