Có nên đầu tư tiền mã hóa không?

Ở Việt Nam hiện nay, đầu tư tiền mã hóa vẫn chưa được pháp luật công nhận. Nên các nhà đầu tư tiền điện tử còn đối mặt với rủi ro lớn liên quan thiếu thông tin, biến động giá lớn, thị trường dễ bị thao túng…Vậy đầu tư tiền mã hóa có rủi ro không?

Xem thêm: Các đồng Stablecoin phổ biến nhất hiện nay

Đầu tư tiền điện tử có rủi ro không?

Đầu tiên, các bạn cần phải hiểu nếu các bạn không có nhận thức và kiến thức về tiền mã hóa. Thì Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác được coi là một sản phẩm tài chính với mức độ rủi ro rất cao. Mà ở đó, đều có cá mập, những đợt bơm giá, xả hàng và bị tài phiệt điều khiển.

Ở tiền mã hóa, nó được dân đầu tư hay gọi là bong bóng. Vì sự lên xuống của nó quá nhanh và quá lớn. Ví dụ như Bitcoin những năm gần đây tăng liên tục và hiện tại đã cán mốc hơn 40.000$/1 đồng Bitcoin. Chính vì vậy mà cơ hội đầu tư cũng rất lớn cho những ai thích mạo hiểm và làm giàu nhanh chóng.

Có nên đầu tư tiền mã hóa không?

Chắc chắc là nên đầu tư tiền điện tử rồi. Nhưng mình không khuyến khích bạn đầu tư tiền điện tử khi không có kiến thức đầy đủ.

Ngoài kiến thức ra, thì bạn còn phải có niềm tin vào tiền mã hóa. Nó sẽ thay đổi hệ thống tiền tệ, tài chính toàn cầu. Trong vòng 1 hoặc 2 thập kỷ nữa điều này sẽ trở thành hiện thực. Phải có niềm tin vào tiền mã hóa thì bạn mới dám đầu tư được. Và niềm tin phải được xây dựng trên kiến thức thật sự và sự tìm hiểu kỹ càng chứ không phải nghe người khác nói.

Khi mà đã thực sự tin tưởng, thì bạn hẳn quyết định đầu tư. Đồng thời, việc đầu tư nên bắt đầu với số tiền rất nhỏ khoảng 1-2 triệu để làm quen với thao tác, cách thức giao dịch. Sau đó hẳn tính đến những chuyện xa hơn nhé.


Đầu tư tiền điện tử không phải là trò lừa đảo. Bởi xét về bản chất, thì đầu tư tiền mã hóa cũng như đầu tư vào các thị trường khác như chứng khoán, vàng, nhà đất mà thôi.

Khi đầu tư tiền điện tử, bạn hãy xác định rõ ràng là khoản đầu tư dài hạn. Đây là cách duy nhất để bạn có được sự thay đổi về tài chính đáng kể trong tương lai. Nếu bạn chỉ xác định vào thị trường để “chơi” thì bạn đừng nên tham gia. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Stable Coin là gì? Có nên đầu tư Stablecoin không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found