Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Là Gì? Những rủi ro tài chính khi đầu tư mạo hiểm

Hiện nay, Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm ngày càng trở nên phổ biến và được công nhận. Loại hình này mang lại lợi nhuận khá cao, có thể biến thu nhập chỉ từ vài triệu lên đến vài trăm triệu một tháng. Vậy Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Là Gì?

Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Là Gì?

Đầu Tư Mạo Hiểm Là Gì? Quỹ Đầu tư mạo hiểm là sự kết hợp giữa hoạt động đầu tư và tài chính. Nó không chỉ hoạt động đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao. Mà còn bao gồm cả mọi hoạt động khác trong nền kinh tế. 

Nói một cách dễ hiểu, thì đây là một hình thức đầu tư mà các nhà đầu như rót vốn cho một công ty mới thành lập. Công ty này chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán. Nhưng được đánh giá là có tốc độ tăng trưởng tích cực và nhà đầu tư tin rằng sẽ phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, loại hình đầu tư này cũng đi kèm với rủi ro lớn.

Điểm đặt biệt của việc Đầu Tư Mạo Hiểm

Khác với tất cả các hình thức đầu tư tài chính thông thường. Các doanh nghiệp công nghệ cao, công nghệ tiên tiến có quy mô vừa và nhỏ đang trong giai đoạn khởi nghiệp sẽ là những công ty nhận được vốn đầu tư từ Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm.

Điểm đặt biệt của việc Đầu Tư Mạo Hiểm như:

– Không cần phải có một khoản đặt cọc hay ký quỹ nào khi đầu tư.

– Chủ yếu dựa trên sự tin tưởng vào việc tạo dựng thành công doanh nghiệp mà rót vốn

– Tham dự vào việc kiểm soát điều hành doanh nghiệp. Nếu rủi ro sẽ mất khoản đầu tư khi doanh nghiệp phá sản. Tuy nhiên lợi nhuận mang lại sẽ cao hơn rất nhiều lần so với đầu tư vào mảng tài chính khác.

– Các chuyên gia quản lý vốn ĐTMH còn tư vấn ở cấp chiến lược, hướng dẫn. Hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý và mở rộng các mối quan hệ. Nhằm tăng cường năng lực hoạt động kinh doanh, tạo dựng uy tín, xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường.

Những rủi ro tài chính khi đầu tư mạo hiểm

Khi rót vốn đầu tư cho một doanh nghiệp mới. Thì các nhà đầu tư không thể chắc chắn được mình sẽ biết hết tất cả các rủi ro có thể xảy ra. Bởi doanh nghiệp đang ở giai đoạn khởi đầu thường có rất nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, nếu nhà đầu tư không quản lý chặt chẽ hoặc doanh nghiệp được đầu tư không có kế hoạch sử dụng nguồn vốn đầu tư hợp lý thì có thể dẫn đến kết quả thua lỗ.

Như mình đã phân tích ở trên thì đầu tư mạo hiểm thực sự rất rủi ro. Tuy nhiên chi phí cơ hội mà bạn đầu tư mạo hiểm lại càng cao hơn. Chính vì vậy, những nhà đầu tư chuyên nghiệp ĐTMH là vấn đề được quan tâm và đánh giá rất nhiều. Chúc các nhà đầu tư thành công trong dự án mình đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found