Hướng dẫn cách mua cổ phiếu online qua 4 bước dễ dàng

Hiện nay, việc đầu tư cổ phiếu trở thành xu hướng. Không chỉ mang lại cơ hội kiếm tiền thụ động, mà còn có khả năng sinh lời cao, hấp dẫn. Với sự phát triển của công nghệ 4.0, người chơi có thể thực hiện giao dịch thông qua app và website của công ty môi giới chứng khoán. Cách mua cổ phiếu online tiết kiệm thời gian, công sức cho phép mua – bán nhanh chóng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách mua cổ phiếu online đơn giản, hiệu quả.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu online qua 4 bước dễ dàng

Nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu vẫn chưa biết làm thế nào để mua cổ phiếu. Để mua cổ phiếu, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản theo những bước cơ bản sau:

01. Đăng ký mở tài khoản chứng khoán 

Trước hết bạn có thể tham gia đầu tư cổ phiếu khi bạn mở tài khoản giao dịch. Việc mở tài khoản giao dịch có thể thực hiện tại quầy của các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, với sự phát triển hiện nay, thì bạn có thể đăng ký và mở tài khoản chứng khoán online.

Đối với cách mở tài khoản chứng khoán online, thì bạn cần điền các thông tin hồ sơ online và kiểm tra xem có chính xác hay không. Trong hồ sơ đó có đính kèm xác nhận chữ lý và CMND. Đối với thủ tục từ xa này thì thời gian hoàn tất sẽ phải mất đến vài ngày. Sau khi đã mở xong, bạn sẽ được cấp tài khoản và sẽ đăng nhập trực tiếp vào hệ thống giao dịch của công ty đó.

02. Tải và cài đặt phần mềm giao dịch

Sau khi bạn đã có tài khoản chứng khoán online rồi. Thì việc tiếp theo bạn cần thực hiện đó chính là tải phần mềm giao dịch chứng khoán về. Phần mềm giao dịch hay ứng dụng là công cụ giúp bạn thực hiện đặt lệnh mua bán cũng như có thể quản lý, chuyển tiền bằng hình thức trực tuyến mà mỗi công ty đều có. 

Chức năng của các phần mềm giao dịch:

– Thực hiện lệnh mua bán chứng khoán. 

– Thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền. 

– Cung cấp các thông tin về bảng giá và đồ thị chứng khoán. 

– Giúp nhà đầu tư quản lý danh mục đầu tư. 

– Phân tích kỹ thuật HSC iTrade. 

03. Nạp tiền vào tài khoản

Tài khoản chứng khoán online cũng giống như tài khoản ngân hàng. Bạn cần thực hiện giao dịch nạp tiền vào để có thể thực hiện giao dịch và thực hiện mua bán cổ phiếu, cổ phần. Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán hiện nay rất đơn giản với các cách cơ bản như sau:

– Bước 01: Thực hiện nộp tiền mặt trực tiếp ở quầy giao dịch của công ty.

– Bước 02: Nạp bằng tiền mặt ở quần ngân hàng.

– Bước 03: Chuyển tiền online, rút từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản chứng khoán. 

04. Cách mua cổ phiếu online

Qua 3 bước trên, bạn đã có đầy đủ công cụ để thực hiện mua cổ phiếu. Sau khi đăng nhập vào phần mềm giao dịch/website bằng tài khoản được cấp khi mở tài khoản. Thì bạn có thể bắt đầu mua cổ phiếu. Mỗi một hệ thống giao dịch sẽ có một giao diện đặt lệnh mua/bán cổ phiếu khác nhau. Chính vì vậy mà để hiểu rõ hơn về cách mua bán bạn nên nhờ bên support của sàn giúp đỡ.


Khi đặt lệnh, bạn cần nắm được nên ưu tiên lệnh mua nào và nên setup thời gian ra sao. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về cách lệnh mua bán tại sàn công ty chứng khoán mà bạn lựa chọn để rõ hơn trong việc lựa chọn và đặt lệnh sao cho chính xác nhất nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách mua cổ phiếu online mà những ai mới bắt đầu vào nghề nên biết. Tham gia chứng khoán trước tiên cần phải nắm được những kiến thức cơ bản như cách mua cổ phiếu mới có thể giúp bạn thành công và nhận được lợi nhuận cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found