Chia sẻ 05 cách đầu tư tiền ảo cho newbie

Cách đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu để tăng khả năng kiếm lời. Nâng cao thu nhập, tìm kiếm lợi nhuận như thế nào mà vẫn đảm bảo được nguồn vốn? Đây là những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm và mong muốn được giải đáp.

Hiện nay thì việc đầu tư tiền điện tử vô cùng phổ biến. Bạn có thể dễ dàng mở tài khoản tại sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Sau đó nạp tiền là đã có thể mua bán, kinh doanh tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, Ripple, v.v. tại bất kỳ nơi nào có internet. Tuy đơn giản về cách thức kinh doanh, nhưng không phải ai đầu tư cũng mang lại hiệu quả. Bởi có thể nói đây là thị trường rất biến động, có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến giá của tiền ảo. Chính vì vậy, mà việc biết thêm nhiều Cách đầu tư tiền ảo sẽ giúp bạn có được một kết quả đầu tư tốt.

Bỏ túi 05 Cách đầu tư tiền ảo

Trước khi đến với những kinh nghiệm chơi tiền ảo hiệu quả. Thì chúng ta cần phải nắm được Cách đầu tư tiền ảo làm tiền đề. Nhằm để nâng cao sự hiểu biết cũng như tăng cơ hội tiếp cận lợi nhuận cho người mới.

cách đầu tư tiền ảo
cách đầu tư tiền ảo

Khi mới đến với hình thức chơi tiền ảo mọi người thường nghĩ chỉ cần mua vào và bán ra tiền này là có lời. Thực tế, thì không chỉ như thế, có đến 05 Cách chơi tiền ảo.

01. Mua BTC, giữ BTC trong dài hạn

Cách chơi tiền ảo này giúp bạn đầu tư tiền ảo trong thời gian dài, hoặc dùng BTC để dự trữ tài sản. Theo mình, cách chơi tiền ảo dài hạn chỉ thích hợp với các thể chế tài chính, giới siêu giàu. Nó sẽ không thích hợp với mục đích đầu tư tiền ảo, kiếm tiền online.

02. Mua BTC, chờ tăng giá và bán BTC

Cách chơi tiền ảo này giúp bạn kiếm tiền khi BTC tăng giá. Một ưu điểm khi đầu tư cách này là bạn sẽ sở hữu BTC được cất trong ví điện tử cá nhân. Tuy nhiên bạn sẽ không kiếm được tiền khi thị trường đi xuống và chi phí giao dịch BTC khoảng 4% có thể lấy rất nhiều lợi nhuận của bạn.

03. Đào BTC bằng hệ thống đào

Cách đầu tư tiền ảo này được rất nhiều nhà đầu tư áp dụng. Đặc biệt ở các quốc gia có nguồn điện giá rẻ, nhiệt độ thấp. Ngày nay, phần lớn hệ thống đào tiền ảo tập trung ở Trung Quốc, New Zealand. Tại Việt Nam, việc đào coin tốn khá nhiều tiền điện, có khi không đủ chi phí bù trừ.

04. Cách chơi tiền ảo khi tham gia các Bitcoin Faucets

Cách chơi tiền ảo này được nhiều người áp dụng (còn gọi là chơi tiền ảo trên điện thoại). Khi đó bạn sẽ tham gia vào một đơn vị cung cấp, làm một hành động theo yêu cầu (tải game, xem quảng cáo, làm khảo sát…) và được trả thưởng bằng tiền ảo.

Cách đầu tư tiền ảo này hoàn toàn không hiệu quả. Bởi vì số lượng coin nhận quá thấp so với thời gian bỏ ra và rủi ro đi kèm khi phải tải các tệp tin ko rõ ràng.

05. Giao dịch Bitcoin CFD trên sàn tiền ảo uy tín

Cách chơi tiền ảo này, bạn có thể mua khống, bán khống BTC một cách liên tục (T 0) trên sàn tiền ảo (thị trường mang tính 2 chiều). Sau đó bạn có thể dùng đòn bẩy (1:10), bạn lại được quyền chọn thời gian giao dịch, đặt lệnh dừng lỗ, tham khảo phân tích biểu đồ kỹ thuật, v.v. và tiến hành giao dịch Bitcoin theo thời gian thực. Chi phí giao dịch Bitcoin CFD cũng rất thấp.

Cách giao dịch Bitcoin CFD hiệu quả nhất trong các cách chơi tiền ảo, phù hợp với nhà đầu tư muốn kiếm tiền trên thị trường tiền ảo dựa vào hiểu biết, óc phân tích và muốn tận dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư kiếm lời.

Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu hiệu quả

Trước tiên bạn cần phải hết sức thận trọng và tỉnh táo khi tham gia vào các hình thức đầu tư tiền ảo. Vì như thế mới có thể tránh sự lừa đảo để bảo toàn tài sản kỹ thuật số của mình.

Dưới đây là kinh nghiệm đầu tư tiền ảo và những điều cần thiết mà các nhà đầu tư mới nên xem xét khi thực hiện giao dịch mua tiền ảo và thương lượng mua bán.

01. Nghiên cứu thị trường tiền ảo

Để đầu tư tiền ảo, bạn cần nắm rõ thông tin về 3 loại đồng coin chính là: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). Đây là 3 loại đồng coin phổ biến và nền tảng nhất. Giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiền ảo.

cách đầu tư tiền ảo
Cách đầu tư tiền ảo

Các bạn nên nghiên cứu và cập nhật thông tin về các nhận định trao đổi tiền ảo. Kiểm tra tin tức về tiền ảo cũng như các bài báo về tiền ảo. Bên cạnh đó, các thông tin trên diễn đàn tiền ảo cũng rất có ích cho bạn có thêm kiến thức khi thực hiện giao dịch tiền ảo.

02. Thâm nhập thị trường tiền ảo

Sau khi nghiên cứu các thông tin về tiền ảo. Bạn cần tìm hiểu sau hơn về những tiềm ẩn trong việc đầu tư loại tiền này. Ngoài những cơ hội mà loại tiền này mang lại, thì cũng có những rủi ro tiềm tàng. Do đó đừng thma gia giao dịch với tất cả mọi thứ bạn có. Bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà mình có thể chịu rủi ro.

Thị trường tiền ảo thường có nhiều biến dộng hơn thị trường chứng khoán. Đồng coin có xu hướng tăng trong vài tháng nhưng cũng có thể giảm đột ngột. Chính vì thế bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn có thể gánh được. Ngoài ra bạn cũng có thể đầu tư ở nhiều loại tiền ảo khác nhau.

03. Chuẩn bị cho cách đầu tư tiền ảo thông minh

Một số phương tiện cần thiết để bắt đầu tham gia vào thị trường đầy biến động này:

 • Mail: Để đảm bảo độ an toàn cho gmail bạn nên thực hiện chức năng bảo mật 2 lớp
 • Điện thoại và laptop: Smartphone và laptop có kết nối internet tốt là điều cần thiết và quan trọng để theo dõi thị trường
 • Tài khoản ngân hàng: Tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ internet banking mang đến nhiều tiện lợi. Giúp tối đa hóa giao dịch chuyển và nhận tiền trên nền tảng online.

04. Cách thực hiện đầu tư tiền ảo thông minh

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các sàn giao dịch được nhiều người dùng và bắt đầu kiếm lời từ nó. Vì trên thị trường có nhiều sàn giao dịch tốt để đầu tư.

 • Thực hiện đăng ký tài khoản tại một số sàn giao dịch, trao đổi coin. Khi đó bạn đã có thể tham gia vào thị trường này rồi.
 • Lời khuyên cho bạn khi mới tham gia. Nên bắt đầu với số tiền nhỏ qua Bitcoin hoặc Ethereum để làm quen và nắm bắt cách mua bán tiền ảo.

05. Tập trung trải nghiệm

Bây giờ bạn chỉ cần thực hành nhiều. Từ đó mới có thể rút được nhiều kinh nghiệm đầu tư cho bản thân. Vì khi thành thạo và hiểu rõ từ các bước ban đầu mới có thể đầu tư lớn hơn để tránh được nhiều rủi ro xung quanh thị trường tiền ảo này.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo bạn nên lưu ý

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả nhất là phải luôn đảm bảo các thiết bị như laptop, điện thoại thông minh được dùng cho các giao dịch mua bán tiền ảo phải được đảm bảo an toàn.

 • Chỉ dùng số tiền nhàn rỗi để đầu tư Đảm bảo bạn có thể chịu rủi ro cho số tiền này mà không ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như các chi phí sinh hoạt hàng ngày.
 • Không nên đầu tư theo lời đồn bên ngoài. Cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Bởi vì tiền ảo không phải trò chơi may rủi.
 • Không nhờ người khác giao dịch hộ
 • Bảo mật các thông tin tài khoản của bạn
 • Ngoài ra bạn nên cẩn thận với việc cài đặt phần mềm hay các tệp tin đính kèm hoặc các liên kết trên các website.

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả bằng các thủ thuật quan trọng

Để có nhiều kinh nghiệm đầu tư tiền ảo sinh lời. Chúng ta cần không ngừng trau dồi và tiếp thu các kiến thức thì mới có thể thành công. Vậy các kiến thức ấy tìm thấy ở đâu?

01. Google và Youtube

Nếu các bạn muốn tìm hiểu các kiến thức liên quan đến Blockchain hay các thuật ngữ như HODL và  “pump and dump”(hành động thao túng thị trường),…. Để việc học của bạn sẽ nhanh chóng có kết quả tốt hơn.

Bên cạnh Google thì Youtube cũng là một kho tài liệu mà bạn có thể tìm hiểu về tiền điện tử. Giúp bạn trang bị được hành trang cần thiết trong việc bắt đầu vào đầu tư giao dịch tiền điện tử. Hơn nữa học hỏi từ những kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học và tăng khả năng va chạm.

02. Học cách phân tích vào đồng tiền mà bạn sắp đầu tư

Một cách đầu tư tiền ảo hiệu quả đó là phân tích vào đồng tiền mà bạn sắp đầu tư. Với 4 câu hổi tự đặt ra sau đây:

 • Đâu là nơi khiến đồng tiền đó bị gián đoạn? VD: như cổng thanh toán, lưu trữ đám mây, v.v.
 • Công nghệ được áp dụng đằng sau đồng tiền đó là gì? Có thể truy cập và mở rộng không?
 • Tiềm năng thị trường của đồng tiền đó là gì?
 • Sự khác biệt giữa nó và các đồng tiền khác là gì?

03. Các phần mềm thông báo giá

Ứng dụng thông báo giá sẽ cảnh báo khi đồng tiền có biến động về giá. Ứng dụng vô cùng hữu ích để các bạn có thể sử dụng, cảnh báo ngay lập tức. Giúp bạn có những bước đi không ngoan.

04. Học hỏi và theo dõi tin tức tiền điện tử

Bạn có thể theo dõi các tin tức trong thị trường tiền điện tử. Hoặc từ những người có tầm ảnh hưởng nói về đồng coin. Vì những thông tin được cung cấp là thực tế và xác thực nhất.

05. Tìm kiếm sàn giao dịch an toàn và uy tín

Việc thiếu các lựa chọn thanh toán đơn giản. Khó khăn trong việc nạp hay rút VND từ các sàn giao dịch quốc tế như Binance, Huobi Global, Coinbase… Khách hàng thường phải chọn giao dịch tiền kỹ thuật số thông qua thị trường chợ đen. Nơi có rất nhiều rủi ro và nguy cơ lừa đảo cao. Dẫn đến người Việt Nam không thể tiếp cận tốt được với tiền điện tử.

Sàn giao dịch Attlas Exchange
Sàn giao dịch Attlas Exchange

Hiểu được điều đó, Sàn Attlas Exchange được xây dựng và phát triển trên nền tảng khắc phục các vấn đề kể trên. Nhằm định hướng phát triển sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số dành riêng cho các nhà đầu tư Việt Nam.


Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả cho newbie cần phải được thực hiện cẩn thận và trao đổi công khai. Với chiến lược đúng đắn và quyết định cẩn thận. Giao dịch tiền ảo giúp bạn sinh được lợi nhuận.

Trên đây là 05 cách chơi tiền ảo mà bạn nên áp dụng. Nhằm để tối ưu hóa số tiền đầu tư cũng như lợi nhuận mang về. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức Đầu tư tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found