Cách đấu thầu từ khóa Shopee đơn giản – hiệu quả 2022

Đấu thầu từ khóa Shopee là gì? Cách để đấu thầu từ khóa Shopee hiệu quả? Như các bạn đã biết quy trình mở shop trên Shopee không khó. Nhưng nếu muốn tăng hiển thị, tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng thì nên chạy quảng cáo. Hình thức chạy quảng cáo phổ biến nhất trên Shopee hiện nay là đấu thầu từ khóa. Vì vậy, ngày hôm nay chúng mình muốn chia sẻ đến các bạn chủ shop cách đấu thầu từ khóa Shopee hiệu quả và SEO chính xác để cải thiện hiển thị và giúp bạn bùng nổ doanh số!

=>>> Xem thêm: Sàn Onus là gì?

Đấu thầu từ khóa Shopee là gì?

Đầu thầu từ khóa shopee là phương pháp giúp tiếp cận khách hàng nhanh và đơn giản mà Shopee cung cấp cho các nhà bán hàng lâu năm trên sàn nhằm quảng cáo sản phẩm, tăng độ hiển thị hiệu quả đến người truy cập Shopee.

 • Phương pháp này được hiểu là cách để chủ shop quảng cáo bán hàng trên nền tảng Shopee. Mà khi đó chủ shop sẽ trải qua quá trình lựa chọn từ khóa, gắn hashtag sau đó đấu thầu và đóng phí cho Shopee để đưa gian hàng hay sản phẩm của mình lên đầu lượt hiển thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa được đấu thầu đó.
 • Một điểm cộng của đấu thầu từ khóa Shopee là chủ shop chỉ mất tiền khi khách hàng click trực tiếp vào sản phẩm. Và Shopee cũng có bộ lọc để bảo vệ chủ shop để ngăn chặn những click ảo, giúp hạn chế tối đa những rủi ro mất tiền vô lý.

Lợi ích khi tham gia đấu thầu

Không phải tự dưng mà chương trình đấu thầu từ khóa lại trở nên được nhiều người bán hàng trên Shopee ưa chuộng đến vậy. Bởi đây là cách để họ bán hàng hiệu quả, tăng nhanh đơn hàng một cách rõ rệt sau khi thực hiện đấu thầu. Cùng tìm hiểu những lợi ích đó dưới đây nhé:

cach dau thau tu khoa shopee
 • Tăng hiệu quả hiển thị sản phẩm: Khi đấu thầu từ khóa, Shopee đảm bảo sản phẩm của người bán sẽ xuất hiện ở những vị trí nổi bật trong các trang kết quả tìm kiếm của Shopee.
 • Tăng phạm vi tiếp cận đến khách hàng tiềm năng: Tiếp cận nhanh chóng và rộng rãi đến người mua đang tìm kiếm các từ khoá có liên quan tới sản phẩm người bán.
 • Chỉ thanh toán khi có kết quả: Shopee cam đoan chi phí người bán bỏ ra sẽ không lãng phí. Chủ shop chỉ phải thanh toán khi người dùng nhấn trực tiếp vào sản phẩm thông qua từ khóa đấu thầu đó. Nếu không ai nhấn vào sản phẩmđó đồng nghĩa với việc chủ shop không phải trả tiền cho từ khóa đấu thầu.

Đấu thầu từ khóa Shopee như thế nào?

Bạn bỏ ra càng nhiều tiền thì sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị càng nhiều. Đơn hàng hình thành cũng nhiều hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các từ khóa theo các từ khóa mà Shopee đã cung cấp.

1. Từ khóa Shopee

Có 2 loại từ khóa có thể đấu thầu trên Shopee là từ khóa chính xác và từ khóa mở rộng.

 • Từ khóa chính xác: hỗ trợ hiển thị cho các sản phẩm theo đúng nhu cầu tìm kiếm của người mua. Khi chạy các từ khóa này sẽ tìm chính xác đối tượng khách hàng của sản phẩm. Có tỷ lệ CTR, CR (tỷ lệ chuyển đổi) cao.
 • Từ khóa mở rộng: rất nhiều khách hàng mua theo cảm tính chứ không có nhu cầu cụ thể nào cả. Từ khóa mở rộng chính là công cụ để tiếp cận với nhóm này. Hỗ trợ tăng hiển thị diện rộng và tiết kiệm thời gian thiết lập nhiều từ khóa.

 2. Kinh nghiệm chọn từ khóa đấu thầu trên Shopee

 • Hãy chọn các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Ví dụ: sản phẩm là “Chân váy đuôi cá dáng dài màu đen”

Từ khóa chính: Chân váy đuôi cá
Từ khóa mô tả: dáng dài màu đen
Từ khóa mở rộng: Chân váy
Từ khóa chính xác: [từ khóa chính] + [từ khóa mô tả]

 • Không nên chọn chạy các từ khóa ít liên quan sẽ vừa tốn kém mà mức độ hiển thị cũng không cao và không ra đơn
 • Có thể sử dụng các từ khóa mà Shopee đề xuất nhưng tối ưu lại giá thầu. Xóa bớt các từ không liên quan để tránh lãng phí ngân sách
 • Mới đầu chạy quảng cáo từ khóa mở rộng để test tối đa hiển thị cho sản phẩm. Sau khi đã lọc và tổng hợp được bộ những từ khóa được tìm kiếm nhiều, thì chạy bộ từ khóa chính xác với giá thầu cao hơn. Nên chạy song song cả từ khóa mở rộng và từ khóa chính xác.
 • Từ khóa nên có tỷ lệ click rơi vào 4-6%. Nếu thấp hơn thì xem từ khóa có phù hợp sản phẩm hoặc sản phẩm có đủ hấp dẫn so với đối thủ để người mua hàng click vào.
 • Mục tiêu là các từ khóa cạnh tranh thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao: Loại bỏ những từ khóa quá rộng, ngắn như sách, son, giày,… (cạnh tranh quá cao). Chọn các từ khóa dài và sát với nhu cầu mua hàng của khách, bao hàm thêm yếu tố mô tả.

Cách đấu thầu từ khóa trên Shopee

Cách đấu thầu từ khóa Shopee khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Tại trang người bán của Shopee > Chọn sản phẩm > Chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm > Thiết lập giá thầu cho từng sản phẩm > Thiết lập ngân sách và thời gian đấu thầu.

Bước 1: Chọn sản phẩm

 • Các bạn nên lựa chọn sản phẩm có lượt bán tốt. Các chỉ số vận hành tốt để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất khi quảng cáo.
 • Nên lựa chọn các sản phẩm có ký tự. Bởi trên thực tế, những sản phẩm này chính là sản phẩm có tương tác và lượt bán tốt mà Shopee gợi ý để đảm bảo hiệu quả quảng cáo cho bạn.

Bước 2: Chọn từ khóa ảnh hưởng

 • Tại bước này, nếu bạn chưa biết cách lựa chọn từ khóa phù hợp, hãy để Quảng cáo tự động, khi này, Shopee sẽ giúp bạn lựa chọn các từ khóa phù hợp nhất với từng sản phẩm.
 • Còn nếu bạn đã xác định được từ khóa mà mình muốn đấu thầu. Bạn có thể tự chọn từ khóa, giá thầu cho từng sản phẩm của bạn.

Bước 3: Thiết lập giá thầu

Hãy căn cứ vào giá thầu gợi ý của Shopee để thiết lập giá cho từ khóa đảm bảo quảng cáo của mình được hiển thị chính xác và xếp hạng trong top tìm kiếm.

 • Thứ tự hiển thị sẽ được dựa trên giá thầu và độ liên quan
 • Độ liên quan, gợi ý cho khách hàng được quyết định bởi các yếu tố như đánh giá shop, đánh giá sản phẩm, tên sản phẩm và thậm chí là doanh số.
 • Tận dụng những từ khóa được đề xuất để đảm bảo quảng cáo của bạn được hiển thị chính xác và thứ hạng cao hơn.

Bước 4: Thiết lập ngân sách và thời gian chạy

Bằng việc thiết lập ngân sách, quảng cáo của bạn sẽ dừng khi chạm đến ngưỡng ngân sách mà bạn đã đặt ra khi thiết lập. Tương tự với thời gian đấu thầu, quảng cáo của bạn cũng sẽ dừng khi đến mốc thời gian mà bạn cài đặt.

Những quy tắc khi đấu thầu từ khóa trên Shopee

1. Chọn sản phẩm có lượt bán tốt:

Hình ảnh tốt, thiết lập quảng cáo hiển thị top 1 mà sản phẩm mới. Chưa có đánh giá, chưa có lượt mua thì lượt click xa hơn là có đơn hàng cũng tương đối xa vời. Chính bởi vậy, cần hết sức cân nhắc khi chọn sản phẩm

2. Mỗi chiến dịch nên chọn 10 từ khóa

Để tăng khả năng hiển thị hãy kết hợp lựa chọn những từ khóa chính xáctừ khóa mở rộng. Từ đó, tiết kiệm tối đa chi phí cho đấu thầu từ khóa mà không ảnh hưởng đến sản phẩm.

3. Luôn chú ý đến sản phẩm của bạn

Yếu tố tiên quyết quyết định đến tỷ lệ click khi chạy quảng cáo. Một sản phẩm với đầy đủ tên, thông tin, hình ảnh hấp dẫn,… chắc chắn sẽ có tỷ lệ click cao hơn.

4. Đừng quá quan tâm đến keyword HOT

Không phủ định rằng những từ khóa hot luôn có người sử dụng tìm kiếm rất nhiều. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc độ cạnh tranh rất cao. Nếu bạn là người mới, quy mô nhỏ thì rất khó có thể chiến nổi với những “ông lớn” hay “đối thủ đáng gờm”. Chính vì vậy hãy tập trung vào những từ khóa ngách, từ khóa dài.

5. Tận dụng khoảng trắng phù hợp

Khoảng trắng ở đây được hiểu là các keyword viết liền hoặc viết cách. Bởi trong nhiều trường hợp, người dùng trên Shopee thường có xu hướng tìm kiếm bằng việc viết liền như khi tìm kiếm tên shop. Lúc này, sản phẩm ảnh hưởng chứa keyword viết liền sẽ được hiển thị tốt hơn. Vì vậy, hãy kết hợp thật tốt từ khóa có khoảng trắng và từ khóa viết liền để đảm bảo năng lực hiển thị cho sản phẩm của bạn.

6. Chú ý đến quảng cáo Shopee

Việc theo dõi giúp bạn biết được quảng cáo của mình có đang hiệu quả hay không. Từ khóa và sản phẩm nào hiệu quả và không hiệu quả. Từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp, nhanh chóng cải thiện vị trí và tỉ lệ chuyển đổi.

7. Quan tâm đến các công cụ nghiên cứu keyword miễn phí

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí như google trend, keyword tool … có thể đưa ra cho bạn những gợi ý từ khóa cấp 2. Từ khóa ngách hợp lý cho chiến dịch quảng cáo.

cach dau thau tu khoa shopee

Cách tính chi phí đấu giá từ khóa Shopee cụ thể:

Quy luật đấu thầu chạy quảng cáo trên Shopee cũng khá đơn giản. Khi có nhiều người cùng đấu thầu một từ khóa thì giá đấu thầu sẽ tăng lên. Chính vì thế mà những từ khóa nào thông dụng, phổ biến sẽ có chi phí cao hơn do nhiều nhà bán hàng cạnh tranh từ khóa đó. Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn có độ liên quan cao hơn với từ khóa thì giá thầu sẽ thấp hơn các cửa hàng khác.

Đấu thầu từ khóa tính theo lượt click CPC (Cost per click). Shopee có chặn những click ảo từ một người trong cùng một khoản thời gian nhất định để đảm bảo quyền lợi của nhà bán hàng tránh bị “chơi bẩn”. Do đó, bạn cần thanh toán tổng số tiền = Số lượt click x Giá thầu.

Giá thầu của từ khóa có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm cụ thể, lúc tăng lúc giảm.Vì vậy nếu đã tham gia vào việc đấu thầu từ khóa Shopee, bạn cũng cần phải chú ý tìm hiểu về SEO quảng cáo để chọn ra những từ khóa phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Tránh những từ khóa khiến khách hàng bối rối về sản phẩm của bạn.

Nắm bắt thuật toán SEO từ khóa Shopee lên vị trí TOP tìm kiếm:

Nhiều cửa hàng cùng đấu thầu một từ khóa thì làm sao để đứng đầu vị trí tìm kiếm Shopee? Thứ hạng hiển thị của sản phẩm không chỉ ảnh hưởng bởi giá thầu, mà bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố sau:

 • Mức độ liên quan của từ khóa: Là mức độ phù hợp của sản phẩm với từ khóa mà bạn đã chọn. Vì vậy cần phải tìm hiểu về những từ khóa liên quan tới sản phẩm mà bạn sẽ chạy quảng cáo cho nó.
cach dau thau tu khoa shopee
 • Nguyên tắc chung: Những sản phẩm có thứ hạng hiển thị cao sẽ xuất hiện ở những vị trí nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm. Cửa hàng có thể tham khảo thêm toàn bộ thông tin đấu thầu từ khóa trực tiếp trên Shopee.

Tổng kết

Kinh doanh trên Shopee ngày càng phổ biến. Nhưng để kinh doanh hiệu quả và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì cần phải có những chiến thuật tốt chẳng hạn như quảng cáo hay seeding Shopee. Đấu thầu từ khóa Shopee là một công cụ vô cùng “kỳ diệu” với tính năng chạy quảng cáo tìm kiếm sản phẩm là cách thức hiệu quả để tối ưu doanh số bán hàng trên Shopee. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có những thông tin hữu ích và có thêm kinh nghiệm về cách đấu thầu từ khóa Shopee nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found