Cách đặt stop loss trên Binance: Hướng dẫn từng bước

Cách đặt stop loss trên Binance được thực thi trải qua lệnh Stop – Limit. Nếu đã thanh toán giao dịch tiền điện tử hoặc góp vốn đầu tư trên các thị trường khác như : forex, vàng, CFD CP … bạn đã rất quen thuộc với việc đặt stoploss. Nhưng nếu bạn mới tìm hiểu và khám phá về thanh toán giao dịch, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá về lệnh stoploss và cách đặt stoploss trên Binance .

Stop loss là gì?

Stop Loss (thường được viết là SL) là loại lệnh cắt lỗ tự động. Lệnh Stoploss được các nhà giao dịch sử dụng để cắt lỗ cho giao dịch của mình. Khi lệnh đó không đi theo hướng không mong muốn. Việc sử dụng lệnh SL trong giao dịch giúp bạn kiểm soát được mức độ thua lỗ. Không vượt quá xa so với số tiền bạn sẵn sàng mất cho giao dịch đó.

Bạn đang đọc: Cách đặt stop loss trên Binance: Hướng dẫn từng bước

Lệnh stop loss trong trade coin trên Binance cho phép bạn thiết lập sẵn mức giá. Để lệnh tự động hóa bán coin đang chiếm hữu khi giá giảm. Khi đặt lệnh stoploss, bạn bắt buộc phải đặt mức giá bán thấp hơn mức giá hiện tại .

Vì sao phải đặt lệnh Stop Loss

Việc sử dụng lệnh chặn lỗ tự động hóa giúp bạn hoàn toàn có thể trấn áp. Được rủi ro đáng tiếc ngay cả khi bạn đang ngủ. Nếu giá giảm xuống quá thấp khi bạn đang ngủ, lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt, và coin đang chiếm hữu được tự động hóa bán ở mức giá bạn đã đặt để bảo toàn một phần doanh thu .
Nếu không có lệnh chặn lỗ, khi thị trường tiền điện tử đi vào tiến trình kiểm soát và điều chỉnh. Hàng loạt doanh thu của bạn sẽ mất hết, thậm chí còn thua lỗ chỉ sau một đêm. Lệnh Stop Loss giúp bạn giảm hoặc trấn áp mức độ thua lỗ.


“ Không để mất tiền trước khi muốn kiếm tiền ” đó là nguyên tắc giúp bạn góp vốn đầu tư thành công xuất sắc. Dù với bất kể loại gia tài nào. Bạn sẽ không hề biết thị trường ngày mai sẽ ra sao. Do đó, góp vốn đầu tư luôn tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc và bạn bắt buộc phải sử dụng stop loss khi thanh toán giao dịch, đặc biệt quan trọng là trong thị trường tiền điện tử .

Những sai lầm trong cách đặt stop loss

Đặt Stop loss quá gần

Sử dụng stoploss giúp bạn hạn chế thua lỗ trong mỗi thanh toán giao dịch. Nhưng nếu bạn đặt stoploss quá gần, chỉ với những dịch chuyển thường. Thì của thị trường cũng khiến lệnh của bạn bị chạm stoploss. Điều đó hoàn toàn có thể khiến tỷ suất thua lỗ khi thanh toán giao dịch của bạn cao hơn thông thường .
Việc bạn xác lập đúng khuynh hướng, nhưng nếu đặt stop loss quá gần hoàn toàn có thể khiến lệnh bị cắt lỗ trước khi thanh toán giao dịch của bạn mang lại doanh thu .
Do đó, bạn cần xác lập một khoảng cách bảo đảm an toàn để giúp thanh toán giao dịch của bạn được hoạt động giải trí, không bị chạm cắt lỗ chỉ vì những dịch chuyển nhỏ .

Đặt Stop loss quá xa

Nếu việc đặt stoploss quá gần khiến thanh toán giao dịch của bạn. Không hề chịu được những xê dịch nhỏ. Thì ngược lại, đặt stoploss quá xa khiến thanh toán giao dịch của bạn. Không bị ảnh hưởng tác động, nhưng khoản thua lỗ mỗi khi chạm stoploss sẽ lớn hơn. Khi đó, lệnh stoploss đã không còn có tính năng trong việc hạn chế thua lỗ cho bạn nữa .

Thay đổi điểm đặt stoploss không theo nguyên tắc

Tình trạng đặt stoploss nhưng thói quen của rất nhiều nhà thanh toán giao dịch đó là theo dõi biểu đồ và liên tục đổi khác mức chặn lỗ theo hướng mà nhà thanh toán giao dịch tin. Khi thị trường tăng, nhà thanh toán giao dịch dời mức chặn lỗ lên cao hơn, và khi thấy thị trường có xu thế giảm, nhà thanh toán giao dịch lại lùi mức chặn lỗ xuống thấp, thậm chí còn bỏ luôn stoploss đã đặt trước đó .


Việc biến hóa mức chặn lỗ không theo nguyên tắc khiến thanh toán giao dịch mãi mãi không bị cắt. Nhưng việc đặt stoploss của bạn không còn tính năng nữa. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa mức đặt stoploss, các nhà thanh toán giao dịch chuyên nghiệp vẫn thường làm như vậy. Nhưng trước khi biến hóa mức chặn lỗ, bạn cần thiết kế xây dựng nguyên tắc thanh toán giao dịch cho mình và tuân theo nguyên tắc đó. Đặc biệt, bạn không khi nào được lùi mức chặn lỗ xuống thấp hơn mức đã đặt trước đó .

Cách đặt Stop loss đúng 

Trước khi đặt lệnh mua một loại tiền điện tử nào đó, bạn cần xác lập trước điểm chốt lời ( takeprofit ) và điểm chặn lỗ ( stoploss ) tiên phong .

 1. Điểm chốt lời, chặn lỗ cần tuân theo tỷ lệ Risk:Reward (tỷ lệ SL và TP) mà bạn đã xác định trước theo chiến lược bạn đã đặt ra.
 2. Xác định số tiền bạn sẽ đầu tư cho lệnh mua coin sẽ thực hiện và xác định số tiền sẽ mất nếu giao dịch chạm chặn lỗ sau khi đặt lệnh. Số tiền có thể sẽ mất khi chạm chặn lỗ phải ở trong mức chịu đựng của bạn.
 3. Vào lệnh theo các mức đã xác định trước.
 4. Sau khi giao dịch hoạt động, thực hiện thiết lập các mức chặn lỗ, chốt lời mới theo nguyên tắc để tối ưu giao dịch.

Cách đặt stop loss trên binance

Sau đây, tất cả chúng ta sẽ cùng khám phá cách đặt stop loss trên binance theo hướng dẫn từng bước chi tiết cụ thể dưới đây .
Đăng nhập vào thông tin tài khoản Binance hoặc ĐK thông tin tài khoản Binance nếu chưa có thông tin tài khoản :

Xem thêm: Cách chuyển USDT, ETH từ Remitano sang Binance

Cách đặt stop loss trên binance Futures

Trên Binance, chỉ có 2 loại lệnh của thị trường Futures tương hỗ đặt Stoploss và Take Profit ngay khi mở thanh toán giao dịch là lệnh Limit ( Giới hạn ) và Market ( Thị phần ) .
Việc đặt mức TP / SL khi thanh toán giao dịch Futures Binance khá đơn thuần :

 • Bấm chọn loại lệnh muốn giao dịch: Limit hoặc Market
 • Điền số lượng giao dịch, với lệnh Limit Futures, bạn điền mức giá muốn khớp lệnh.
 • Tích chọn vào ô TP/SL
 • Điền mức TP – chốt lời, mức này phải cao hơn mức giá khớp lệnh
 • Điền mức SL – cắt lỗ, mức này phải thấp hơn mức giá khớp lệnh.

Xem thêm: Hướng dẫn giao dịch Futures trên Binance: Hướng dẫn từng bước đặt lệnh

Cách đặt stop loss trên binance Binance Spot hoặc Margin

Để đặt stoploss trên Binance Spot hoặc Margin, bạn cần phải sử dụng lệnh Stop – Limit để đặt lệnh chặn lỗ cho thanh toán giao dịch đang hoạt động giải trí .
Sau khi mở lệnh mua coin, bạn thực thi mở thêm 1 lệnh Stop – Limit để đặt chặn lỗ cho thanh toán giao dịch đó như sau :
Bước 1 : Chọn loại lệnh Stop – Limit trên hành lang cửa số đặt lệnh

 1. Nhập mức giá để kích hoạt lệnh Stop Loss vào ô Stop
 2. Nhập mức giá để bán coin vào ô Limit
 3. Nhập số lượng coin muốn cắt lỗ vào ô Amount.
 4. Ô Total sẽ hiển thị số tiền bạn nhận được sau khi lệnh cắt lỗ hoàn thành.

Ví dụ :
Bạn đã mua và đang có 9.7 LINK trong ví Spot. Bạn muốn muốn đặt stoploss ở mức giá 22.91 USDT để nếu thị trường đi xuống bạn sẽ không bị lỗ quá nhiều. Bạn thực thi như sau :

 1. Chọn tab SELL
 2. Chọn lệnh Stop-limit
 3. Đặt Stop tại 21.95 USDT
 4. Đặt Limit tại 21.91 USDT
 5. Amount: 9.7
cách đặt stop loss trên binance
 • Lệnh này sẽ bán 9.7 LINK ở mức giá 21.91 USDT khi giá giảm xuống 21.95 USDT. Khi đó bạn sẽ thu về 212.5270 USDT trong ví Spot.
 • Đối chiếu với số USDT bạn đã dùng để mua 9.7 LINK. Để biết bạn lỗ hay lời bao nhiêu tiền với giao dịch này.
 • Lưu ý: Bạn nên để giá Limit không quá sát với giá stop. Vì khi thị trường giảm mạnh, giá chạm mức stop tại 21.95 và giảm tiếp xuống 21.89. Thì lệnh bán tại 21.91 không được khớp, stop loss không hoạt động.

Sau đó, 1 hành lang cửa số nhu yếu xác nhận lại lệnh Stop Limit bạn vừa đặt, bạn bấm [ Confirm ] để xác nhận .

cách đặt stop loss trên binance

Sau khi đặt lệnh. Lệnh bạn vừa đặt sẽ hiển thị tại hành lang cửa số các lệnh chờ [ Open Order ]. Nếu muốn huỷ lệnh stoploss đó, bạn bấm vào ký hiệu [ Cancel ] ở cuối dòng lệnh đó .

cách đặt stop loss trên binance

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người hiểu hơn về lệnh Stoploss. Đặc biệt là cách sử dụng lệnh stop limit để đặt Stoploss trên Binance. Lệnh Stoploss giúp bạn không phải lo lắng, và theo dõi thị trường 24/7 để kiểm soát giao dịch của mình. Việc của bạn cần làm là vào lệnh. Thiết lập các mức chặn lỗ, chốt lời phù hợp và để thị trường hoạt động. Tuy nhiên, bạn cần phải xây dựng chiến lược giao dịch hợp lý. Để không bị cắt lỗ quá sớm chỉ vì một biến động nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found