Các đồng Stablecoin phổ biến nhất hiện nay

Tiền mã hoá luôn được xem là một sự đổi mới tuyệt vời. Tuy nhiên, những biến động về giá trị của chúng đã khiến tiền mã hóa trở thành những khoản đầu tư có rủi ro cao và không lý tưởng để trở thành phương tiện thanh toán. Vào thời điểm giao dịch kết thúc, tiền mã hoá có thể có giá trị cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể so với giá trị tại thời điểm chúng được gửi. Tuy nhiên, tiền mã hóa stablecoin không gặp vấn đề như vậy. Các đồng Stablecoin biến động giá không đáng kể và giá trị của nó gắn chặt chẽ với tài sản cơ bản hoặc tiền pháp định mà chúng mô phỏng.

Giới thiệu Các đồng Stablecoin phổ biến

Trong khi các loại tiền điện tử khác phải chịu sự biến động lớn. Có thể thay đổi giá trị của nó trong vài giây. Stablecoin được gắn với một tài sản ổn định hơn như USD, EUR, VNĐ. Để giảm thiểu sự thay đổi giá đột ngột như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Dưới đây là các đồng Stablecoin phổ biến nhất hiện nay!

01. Các đồng Stablecoin được hỗ trợ bởi Fiat

Các đồng Stablecoin này được đảm bảo và neo giá bằng một loại Fiat nào đó, như USD. Các loại Fiat sẽ làm tài sản thế chấp để phát hành một số lượng tiền điện tử phù hợp.

Phổ biến nhất trong loại này chính là USDT. Đồng stablecoin đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Được sự chấp nhận rộng rãi nhất và vốn hóa thị trường lớn nhất.

USDC là một đồng stablecoin khác được hỗ trợ bởi đô la Mỹ. Nó được phát hành vào năm 2018 bởi Coinbase và Circle. Đây là những đồng stablecoin tập trung. Có nghĩa là đồng stablecoin được nắm giữ bởi một tổ chức hoặc sàn giao dịch.

02. Các đồng Stablecoin được hỗ trợ bởi Crypto

Các đồng stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử. Được hỗ trợ bởi các loại tiền điện tử khác. Mục tiêu của loại tài sản kỹ thuật số này là giữ giá trị của nó tương ứng với đô la Mỹ và được duy trì trên mạng blockchain.

Tuy giá trị tiền điện tử không ổn định. Thế nhưng các Stablecoin này sử dụng một bộ giao thức. Nhằm để đảm bảo giá của nó được duy trì ở mức 1$.

Stablecoin được đảm bảo bằng tiền điện tử nổi tiếng

– MakerDAO

– Havven

03. Các đồng Stablecoin được hỗ trợ bởi hàng hóa

Các stablecoin này được hỗ trợ bởi các kim loại quý như vàng hoặc dầu. Một số stablecoin nổi tiếng nhất trong danh mục này là Tether Gold và Paxos Gold.

Các stablecoin được thế chấp bằng hàng hóa dễ bị ảnh hưởng bởi biến động giá hơn. Nhưng vì hàng hóa sẽ tăng giá trị trong thời gian dài. Nên các nhà đầu tư có thể mua và nắm giữ tài sản này để tăng giá vốn.


Trên đây là các đồng Stablecoin mà mình vừa giới thiệu. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để đầu tư tiền ảo. Bạn có thể tham khảo thêm về Stablecoin tại: Stable Coin là gì? Có nên đầu tư Stablecoin không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found