Bỏ túi 10 cách phát triển bản thân mỗi ngày

Không một ai là hoàn hảo hoàn toàn cả!

Đúng vây, những người mà bạn thấy họ hoàn hảo chỉ là trong mắt bạn thôi. Bởi vì bạn vẫn chưa làm được điều mà họ đã đạt được chứ không đồng nghĩa họ hoàn hảo 100%. Họ chỉ là biết bản thân nên làm gì để hoàn thiện mình hơn trong mắt mọi người trước khi bạn biết mình cần phải làm gì. Nhưng không sao cả chỉ cần bạn cố gắng học hỏi cách phát triển bản thân mỗi ngày thì sẽ giúp bạn dần trở nên hoàn thiện hơn theo thời gian đấy.

Chia sẻ 10 cách phát triển bản thân mỗi ngày

Trong cuộc sống này, càng va chạm càng đi nhiều nơi thì bạn càng nhận ra có rất nhiều thứ ngoài kia mình không biết, mình phải học rất nhiều.

Chính vì tiềm năng của con người là vô hạn. Mà bất cứ khi nào chúng ta nghĩ rằng chúng ta tốt, chúng tôi có thể thậm chí còn tốt hơn nếu bạn biết cách phát triển bản thân. Chia sẻ 10 cách phát triển bản thân mỗi ngày có thể hữu ích trong hành trình phát triển bản thân của bạn.

01. Duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày

Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh, thì chỉ cần dành ra từ 15 phút đến 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ để đọc một vài chương sách.

Nó sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Thế nhưng khi đọc càng nhiều sách bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức và vốn sống cần có hơn đấy.

02. Học một ngôn ngữ hay tham gia khoá học mới

Sau tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh, thì bạn có thể thử sức mình với một ngôn ngữ mới như tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nhật,…

Việc học ngôn ngữ mới không chỉ bản thân biết thêm một thứ tiếng mới. Mà bạn có cơ hội làm quen và tiếp xúc với một nền văn hoá mới. Mà trước giờ bạn chưa từng biết.

03. Tìm một sở thích mới

Thay vì mỗi ngày cắm đầu vào game, xem phim, nghe nhạc,… thì bạn có thể thử qua những thứ gì khác thú vị hơn như: học nhảy, học nấu ăn, làm bánh hay học bơi chẳng hạn.

Khi học một điều gì mới sẽ đòi hỏi bạn sẽ phải phát triển về thể chất, tinh thần và cảm xúc để bản thân thích nghi với bộ môn đó.

04. Thay đổi lại không gian sống

Hãy sắp xếp và trang trí lại phòng riêng của mình thành nơi mà bạn có thể vừa thoải mái khi nghỉ ngơi mà vừa truyền được cảm hứng cho bạn sáng tạo hơn trong công việc và học tập.

Việc có một căn phòng phù hợp với sở thích của bạn rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có hứng thú hơn mỗi khi bắt đầu công việc của mình.

05. Học cách khắc phục nỗi sợ hãi

Mỗi người chúng ta đều có những nỗi sợ hãi của riêng mình. Do đó thay vì trốn tránh bạn hãy học cái đối diện và khắc phục chúng. Bởi vì những nỗi sợ chỉ làm chúng ta chùn bước và ngăn cản bản thân phát triển mà thôi. Hãy mạnh mẽ học cách đối diện nó nhé.

06. Nâng cấp những kỹ năng hiện có

Nếu bạn đang có cho mình một kỹ năng nào đó nhất định. Thì đừng để kỹ năng ấy bị thụt lùi mà hãy tiếp tục kiên trì và phát huy hơn nữa nhé.

07. Tập thói quen ngủ sớm – dậy sớm

Chúng ta thường nghe nói rằng “dậy sớm để thành công” thật ra đúng là như vậy. Bởi khi bạn ngủ sớm vào tối qua và sáng hôm sau dậy sớm sẽ giúp có thêm nhiều năng lượng. Để cải thiện năng suất và chất lượng cuộc sống của bạn hơn đấy.

Ngày từ bây giờ đừng ngủ nướng nữa nhé. Mà hãy cố gắng dậy sớm hơn ngày hôm qua một chút để bản thân thích ứng từ từ nhé.

08. Có thói quen tập thể dục

Bạn hãy cố gắng dành thời gian rảnh để tập thể dục và duy trì thói quen này. Bởi vì sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn đấy.

09. Viết sổ tay các mục tiêu sống

Nếu trước giờ bạn chưa làm điều này thì ngay bây giờ hãy lấy giấy viết ra và lập ngay một vài cái mục tiêu cho mình. Không cần biết đó là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn. Mà việc viết ra mục tiêu như vậy. Sẽ phần nào giúp bạn theo dõi và triển khai mục tiêu của mình đề ra.

10. Bước ra khỏi “vùng an toàn”

Đừng ngần ngại và sợ hãi nữa nếu bạn muốn bản thân phát triển hơn. Hãy học cách bước ra khỏi “vùng an toàn” của chính mình. Can đảm chấp nhận thực hiện những việc. Mà trước giờ bạn chưa từng làm. 

Trên đây chỉ là vài cách phát triển bản thân. Nhưng mong rằng bạn sẽ kiên trì thực hiện và đừng ngần ngại thử sức mình với cái mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found