Bitconnect là gì? Có lừa đảo không?

Bạn đang không biết khái niệm về Bitconnect? Và muốn tìm hiểu hơn? Vậy trong bài viết dưới đây mình sẽ làm rõ khái niệm Bitconnect là gì và chúng có đáng để chúng ta đầu tư lâu dài không nhé! Không làm bạn mất thời gian nữa Hãy bắt đầu bài viết ngay thôi nào!

Bitconnect là gì?

Để hiểu Bitconnect là gì, trước tiên bạn phải hiểu những điều cơ bản về Bitcoin. Nếu bạn chưa biết, Bitcoin là một dạng tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung hoạt động trên các mạng ngang hàng, có nghĩa là không có người trung gian nào để thực hiện. Hệ thống được thiết kế để cho phép thực hiện các giao dịch mà không cần trao đổi tiền giữa hai người.

Cần lưu ý rằng có nhiều loại tiền điện tử khác nhau hoạt động theo cách tương tự như bitcoin nhưng với các thuật toán khác nhau đằng sau chúng.

Bitconnect chỉ là một trong số các loại tiền tệ thời gian nhỏ dựa trên Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Sử dụng công nghệ chuỗi khối để người dùng có thể chuyển giá trị trực tiếp từ người này sang người khác bằng cách chuyển tiền thông qua một quá trình gọi là ‘khai thác’. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai muốn bán tiền điện tử của họ có thể chỉ cần tham gia thị trường và mua bitcoin thay thế. Nhiều lần điều này sẽ được thực hiện với lợi nhuận vì giá BTC đã giảm trong những tháng gần đây – cho phép người bán kiếm tiền.

Bitconnect có lừa đảo không?

Đó là một câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong thời gian gần đây. Chắc chắn có một số cờ đỏ đi lên khi nhìn vào công ty này. Đối với một, trang web của họ trông rất nghiệp dư. Nó cũng chứa đầy các bài báo và lời chứng thực giả mạo.

Một vấn đề khác là Bitconnect đã bị cáo buộc là một kế hoạch Ponzi. Đây là một dạng lừa đảo trong đó công ty trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư bằng số tiền đã được đầu tư bởi các nhà đầu tư mới. Điều này chắc chắn dẫn đến việc công ty phá sản, vì không có đủ tiền để tiếp tục thanh toán lợi nhuận.

Bitconnect cũng đã bị cáo buộc là một kế hoạch kim tự tháp. Đây là một kiểu lừa đảo trong đó những người được tuyển dụng để đầu tư vào công ty với lời hứa thu về lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, hầu hết số tiền mà các nhà đầu tư kiếm được thực sự đến từ các khoản đầu tư của những người mới tuyển dụng, chứ không phải từ lợi nhuận. Kế hoạch này cuối cùng cũng sụp đổ, khi không có đủ tân binh để tiếp tục.

Vậy bitconnect có phải là lừa đảo không? Chắc chắn là có lý do để hoài nghi. Tuy nhiên, tại thời điểm này vẫn chưa rõ đó có phải là một trò lừa đảo hoàn toàn hay không. Hy vọng rằng nhiều thông tin hơn sẽ được đưa ra ánh sáng trong những tháng tới. Trong thời gian chờ đợi, tốt nhất bạn nên tránh xa công ty này.

Kết luận

Tóm lại, Bitconnect không nhất thiết phải là một trò lừa đảo, nhưng nó đi kèm với những rủi ro tiềm ẩn. Người dùng của nền tảng không được hoàn lại tiền nếu họ muốn rút tiền và họ có thể bị lỗ vượt quá số tiền đầu tư ban đầu. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là các nhà đầu tư phải thực hiện nghiên cứu của họ trước khi họ quyết định đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No posts found